Thông điệp chúc mừng Vesak 2019 của ngài Đại Tăng thống Bour Kry, Campuchia

25/04/2019 9:50 Sáng

Dưới đây là toàn văn thông điệp chúc mừng Lễ Kỷ niệm lần thứ 16 của Liên Hợp Quốc cho ngày Phật Đản và Hội thảo Học thuật từ ngài Đại tăng thống – Vua sư Hệ phái Dhammayutikha Nikaya ,Vương quốc Campuchia.

Kính thưa các Quý vị cao Tăng, chư Ni đáng kính!

Kính thưa quý bà, quý ông!

Thật là một niềm vinh dự to lớn đối với tôi khi gửi lời chúc mừng cho Đại lễ Phật đản và Hội thảo học thuật 2019.

Tôi chân thành cảm ơn Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tổ chức Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc do Giáo hội PGVN chủ trì. Ban tổ chức đã mời tôi và đoàn đại biểu của chúng tôi tham dự Đại lễ.

Thông điệp chúc mừng Vesak 2019 của ngài Supreme Patriarch mahasangharaja Bour Kry, CampuchiaThông điệp chúc mừng Vesak 2019 của ngài Supreme Patriarch mahasangharaja Bour Kry, Campuchia

Tôi ủng hộ mạnh mẽ chủ đề mà Đại lễ Phật đản LHQ 2019 chọn là “Cách tiếp cận của Phật giáo đối với Lãnh đạo toàn cầu và chia sẻ trách nhiệm cho xã hội bền vững” và các chủ đề phụ. Đây là dịp tốt lành để chúng ta tạo dựng liên kết gần gũi hơn để hỗ trợ Phật giáo của chúng ta và làm sống lại những điều đức Phật đã dạy.

Thông qua chương trình nghị sự, tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng điều này sẽ bồi dưỡng, nâng cao sự hợp tác giữa các cộng đồng Phật giáo, các tổ chức Phật giáo và để tìm kiếm, triển khai những giải pháp của Phật giáo cho các cuộc khủng hoảng toàn cầu.

Tôi xin gởi lời chúc mừng chân thành đến các quý vị cao Tăng đáng quý, các vị quan khách đáng quý và tất cả mọi người trong tình yêu thương của đức Phật.

Trân trọng trong giáo pháp!

Theo phatgiao.org.vn

Các tin đã đăng