Thầy trò cùng phóng sanh, cầu nguyện trong ngày chia tay lớp học

17/06/2015 3:48 Chiều

Trong những ngày cuối cùng của học sinh lớp 12, thầy trò trường Lương Thế Vinh (Hà Nội) thực hiện lễ thả chim phóng sinh, cầu mong những điều tốt đẹp nhất.

6

Ngày 21/5, học sinh lớp 12, THPT Lương Thế Vinh làm lễ thả chim phóng sinh. Cô giáo Văn Thùy Dương (con gái PGS Văn Như Cương) cho biết, đây là hoạt động thường niên tại trường. PGS Văn Như Cương – thầy giáo 80 tuổi nổi tiếng trên mạng xã hội – cùng học trò làm lễ phóng sinh.

2

Cô giáo trao tận tay từng học sinh những chú chim bé nhỏ.

Cô giáo Dương kể: “Cô để ý thấy có một bạn gái bé nhỏ, tóc buộc phía sau nâng niu chú chim yếu ớt không bay được. Cô bé đỡ lấy chú chim và thả vào khu vườn cỏ, dưới gốc phượng. Có lẽ, cô bé sợ các bạn vô ý đá phải chú chim bé bỏng khi mải chơi đùa. Hình ảnh ấy khiến cô ghi nhớ”.

Theo đại diện nhà trường, việc phóng sinh, ngoài những ý nghĩa to lớn theo quan điểm của nhà Phật, còn mang ý nguyện của thầy cô gửi đến học trò, mong bạn trẻ hướng tới cái thiện ở đời, làm những điều tốt hơn cho chính mình và người xung quanh.

7

Cô trò cùng ước nguyện cho quãng đường tiếp theo.

5

Những hình ảnh đẹp này sẽ luôn khắc ghi trong mỗi học sinh khi nhớ về tuổi học trò.

4

Mong muốn của tất cả giáo viên trong trường là được thấy học trò trưởng thành, làm người tốt với trái tim đầy yêu thương.

8

Nữ sinh lớp 12 xinh xắn trong ngày chia tay cuối cấp.

9

Những hình ảnh này trong ngày chia tay học sinh lớp 12 khiến nhiều người trên mạng xã hội xúc động.

Theo http://news.zing.vn

Các tin đã đăng