Quan Âm Tu Viện tổ chức đại lễ Phật đản “Lửa Thiêng hóa Sen Hồng”

30/05/2018 6:13 Chiều

Vào lúc 18g00 ngày mồng 8 tháng Tư âm lịch, tại Quan Âm tu viện (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm, long trọng tổ chức lễ khai Kinh tuần lễ Phật đản, tưởng niệm 55 năm Bồ Tát Thích Quảng Đức và chư vị Thánh tử đạo vị Pháp thiêu thân. Chư Tôn Đức Tăng Ni đã cử hành nghi thức khai Kinh Mừng Khánh Đản và nghi thức tắm Phật tại lễ đài. Hàng ngàn Tăng Ni, Phật tử và đại diện Chính Quyền địa phương đã đến tham dự Đại lễ.

Buổi chiều tối cùng ngày, chương trình đại lễ thắp sáng bảy đóa sen hồng trên kênh Nhiêu Lộc đã được long trọng diễn ra với sự chứng minh tham dự của Chư tôn đức Tăng Ni, đại diễn lãnh đạo chính quyền địa phương cùng đông đảo đồng bào Phật tử. Giây phút thiên liêng khi các đóa sen hồng vĩ đại trên kênh Nhiêu Lộc được thắp sáng, rồi từ trong đó sen đó phát ra những tia pháo hoa rực rỡ đã làm cho mọi người trầm trồ trước vẻ đẹp kỳ vĩ của chúng. Năm nay Ban thiết trí bảy đóa sen trên kênh Nhiêu Lộc gắn pháo hoa vào giữa các đài sen và đốt pháo hoa là một điểm mới, và việc làm này là để tưởng niệm ngọn lửa thiêng của Bồ tát Thích Quảng Đức đã tỏa sáng và soi rọi cho bao tâm hồn nhân thế vào mùa Phật đản năm 1963.

Tiếp theo sau đó là chương trình văn nghệ chào mừng đại lễ. Một chương trình văn nghệ hoành tráng với sự tham gia biểu diễn của nhiều ca nghệ sĩ nổi tiếng, như là Ca sĩ Mỹ Linh, Lệ Quyên, Vân Khánh, Tiến Đạt… kết hợp với nhiều chương trình văn nghệ của các anh chị em đoàn sinh, Phật tử. Chương trình văn nghệ đã đem lại nhiều niềm hỷ lạc cho khán giả trong mùa Phật đản năm nay.

Cầu chúc mọi người con Phật và toàn thể nhân loại có một mùa Phật đản tràn đầy hạnh phúc và an lạc trong ánh hào quang của chư Phật.

Minh Nguyên

Các tin đã đăng