Phật tử trẻ tu sửa đường “ổ gà” ở Vinh

09/12/2017 12:01 Chiều
Sau những đêm lao động nhiệt tình của các thanh niên Phật tử trong Câu lạc bộ Chúng thanh niên Phật tử chùa Phật Quang (Nam Đàn, Nghệ An), tuyến đường Nguyễn Trường Tộ, Trần Hưng Đạo và tuyến đường chợ Vinh – Hồ Hán Thương (TP.Vinh) lắm “ổ gà” gập ghềnh khó đi đã trở nên phẳng phiu.

IMG_0067.JPG
Công việc vá đường được nhóm được thực hiện từ 21g30 đến 23g – Ảnh: H.Tình

Đường Nguyễn Trường Tộ đoạn qua xã Hưng Đông, Trần Hưng Đạo và Hồ Hán Thương lâu nay hư hỏng khá trầm trọng do có lượng xe đông, thường xuyên qua lại khiến mặt đường bong tróc, lởm chởm, xuất hiện nhiều “ổ trâu, ổ gà”. Đặc biệt là trong đợt mưa lũ vừa qua, tuyến đường thường xuyên đọng nước, gây khó khăn cho người đi đường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Để góp phần tu sửa lại con đường giúp người dân cùng các loại phương tiện giao thông đi lại dễ dàng hơn, thanh niên Phật tử chùa Phật Quang đã quyết định tu sửa 3 tuyến  đường này.

Sau khi được chính quyền địa phương nhất trí, các bạn đã huy động lực lượng, bắt tay thực hiện vá đường trong nhiều đêm đầu tháng 12-2017.

Phật tử Lê Văn Đức – nhóm trưởng CLB cho biết, ý tưởng vá đường của nhóm bắt đầu khi các bạn thấy những “ổ gà, ổ voi” xuất hiện ngày một nhiều sau thời gian dài được sử dụng. Tình trạng có thể không gây nguy hiểm, mất an toàn, đồng thời cũng tạo tâm lý khó chịu cho người đi đường.

Để làm các tuyến đường này, nguyên liệu chính ngoài đá dăm, bột đá, nhóm làm đường sử dụng thêm atphan nhựa nóng trộn cùng với phụ gia được mua từ Hà Nội về để tạo thành bêtông atphan nhựa nguội, rồi đóng thành từng bao rời.

Mỗi đêm, đoàn huy động khoảng 50 bạn thanh niên, học sinh, sinh viên, giáo viên thuộc Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang tham gia lao động. Kinh phí được huy động từ những nhà hảo tâm và đóng góp của các thành viên.

Đoàn chia thành nhiều tổ, mỗi tổ đảm nhiệm tu sửa từng vị trí được phân công. Thời gian làm việc từ 21g30 đến 23g, vì đây là lúc mọi người đã hoàn thành công việc học tập, lao động hàng ngày và là lúc trên đường đã ít phương tiện và người qua lại.

Chỉ với những dụng cụ thô sơ như cuốc, xẻng, xô chậu, xà-beng, sau nhiều đêm lao động nhiệt tình, các bạn trẻ đã lần lượt đắp vá hết từng “ổ gà”, từng chỗ hư hỏng, bong tróc của các tuyến đường nói trên, đã được chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận.

Được biết, việc làm này được CLB duy trì đều đặn mỗi tháng trong gần hai năm qua, trên các tuyến đường ở TP.Vinh.

Hữu Tình

Theo GNO

Các tin đã đăng