Nguyên cớ nào dẫn đến những hành động khủng bố?

16/07/2013 4:06 Chiều

Sau hơn một tuần khu di tích Bồ Đề Đạo Tràng bị đánh bom khủng bố, dư luận thế giới bàng hoàng, vì đạo Phật vốn nổi tiếng là tôn giáo của hòa bình, từ bi. Nhưng những kẻ khủng bố thì không thế.

thien_16-7_tubi1_kienthuc

Ảnh minh họa

Trong suốt tuần qua, báo giới có thể có những phân tích và góc nhìn riêng, còn những người con Phật trên các diễn đàn mạng có phần bức xúc được nêu lên, nhưng tựu chung lại ai cũng chung góc nhìn: “Các bạn có thể làm hỏng ngôi đền – một trong những di tích quan trọng nhất  của cộng đồng Phật giáo trên thế giới, nhưng bạn sẽ không thể hủy diệt được đức tin của sự tha thứ và lòng từ bi của những người con Phật”.

Nguyên cớ nào, dẫn đến những hành động khủng bố?
– Ác nghiệp ngày càng leo cao, khiến những con người vốn vô minh, ngày càng trở nên “bấn loạn” tâm trí, không còn khả năng phân biệt cũng như kiểm soát hành vi?
Xót thương thay! Chúng ta làm gì đây? Thế giới làm gì đây? Để không còn những con người tự hủy hoại chính mình, vì những niềm tin mù quáng, vì thù hận?
Chắc chắn, nếu xã hội trở nên lành mạnh hơn thì sẽ bớt đi các cộng nghiệp gây thảm cảnh, cộng hưởng từ tâm, từ bi nguyện lực, thiện lực tăng sẽ góp phần đẩy lùi ác nghiệp…
Theo Phật giáo Việt Nam

Các tin đã đăng