Người mang giáo lý Đức Phật vào kinh doanh thời trang

19/10/2019 5:05 Chiều

Là một nghệ sĩ, Lê Anh Tuấn luôn đam mê gìn giữ nét văn hóa với nghề truyền thống thổ cẩm giữa lòng thủ đô. Anh còn được biết đến như là một nhà thiết kế tiên phong với phong cách và sáng tạo thời trang thổ cẩm, được nhiều ca sĩ, diễn viên, MC lựa chọn trong các talk show truyền hình lớn.

Đã có cuộc trò chuyện cùng anh Lê Anh Tuấn – MC – Ca sĩ – Chủ thương hiệu Thời trang thổ cẩm Ông Lê. Dưới đây là cuộc phỏng vấn nhanh với anh Lê Anh Tuấn.

“Giá trị của mỗi con người được đo lường và đánh giá bằng những khó khăn và thất bại họ phải trải qua để đi tới thành công” – Lê Anh Tuấn – MC – Ca sĩ – Chủ thương hiệu Thời trang thổ cẩm Ông Lê.

PV: Thưa anh, trong cuộc sống cũng như trong công việc kinh doanh của mình, giáo lý của Đức Phật đã giúp anh như thế nào?

– Với tôi, mọi thứ đến với tôi không phải dễ dàng, tôi cũng trải qua những khó khăn giống như nằm gai nếm mật, tưởng chừng như gục ngã. Nhưng nhờ áp dụng và thực hành giáo lý của Đức Phật mà tôi mới được thành công như ngày nay.

Kinh doanh cũng là một lĩnh vực nghệ thuật, mặc dù nhiều áp lực và luôn khiến chúng ta phải đưa ra những lựa chọn khó khăn giữa lợi ích và đạo đức. Trong thương trường khắc nghiệt tôi luôn dùng yếu tố hài hòa trong cạnh tranh thị trường, với sự bền vững hòa thuận giữa con người với con người, giữa con người với tự nhiên.

Đối với niềm đam mê riêng về nghệ thuật của mình, tôi còn dành rất nhiều tâm huyết của mình cho thời trang thổ cẩm, ngoài ra tôi cũng đọc rất nhiều sách. Cuộc đời tôi với nhiều nốt thăng trầm, được đủ duyên theo mẹ đi lễ chùa, đọc kinh, nghe giảng từ nhỏ chính vì điều đó đã giúp tôi có được ánh sáng Phật pháp sau những cơn giông tố.

Tôi rất tâm đắc và ngưỡng mộ chuyên gia nghiên cứu kinh tế học Phật pháp người Nhật Bản, Shinichi Inoue. Con người ông có chiều sâu cũng như tính nhân văn. Ông đã áp dụng ba yếu tố của đức Phật vào kinh doanh để giúp các doanh nhân phát triển cả về lợi ích lẫn kỹ năng đó là:

1. Nền kinh tế mang lại lợi ích cho tất cả các đối tượng liên quan.

2. Nền kinh tế dựa trên những nguyên tắc bao dung và hòa hợp.

3. Nền kinh tế cho phép bảo vệ Trái Đất theo cách bền vững.

Từ những điều mà tôi đã được đọc và nghiên cứu về Đức Phật đã giúp tôi ngộ ra một chân lý, đó là Đức Phật luôn là người thầy dẫn đường hoàn hảo và vĩ đại cho tất cả mọi người.

Xã hội là một vũ đài nhân sinh đầy mầu sắc, quyết định trở thành một vũng bùn, hoặc là nơi thực hiện các giá trị nhân văn để cho cuộc sống này thêm tươi đẹp là do mình.
Xã hội là một vũ đài nhân sinh đầy mầu sắc, quyết định trở thành một vũng bùn, hoặc là nơi thực hiện các giá trị nhân văn để cho cuộc sống này thêm tươi đẹp là do mình.

PV: Để xây dựng và phát triển thương hiệu Ông Lê uy tín như ngày nay, anh đã làm thế nào để gây dựng được niềm tin đối với khách hàng, giúp cho thương hiệu ngày càng phát triển?

– Sinh ra trong một gia đình có truyền thống yêu thổ cẩm, trải qua thời gian dài, tôi đã đẩy mạnh, phát triển được thương hiệu Ông Lê thổ cẩm ra thị trường nước ngoài, trong đó có rất nhiều nước, như Mỹ, Hàn, Anh, Đức, Nhật, Nga…. Nhờ vào một tâm niệm của quy luật nhân quả.

Đối với tôi, thời trang thổ cẩm mà tôi sáng tạo ra, không chỉ gói gọn là những bộ trang phục được mặc nên người, mà nó còn là đứa con tinh thần đáng quý, là nơi tôi gửi gắm tình yêu, lòng nhiệt huyết và sự say mê vào thời trang.

Khi gửi hàng cho khách, lúc chưa có kinh nghiệm, bằng sự tin tưởng khách hàng nên tôi không có hợp đồng vẫn gửi, bên cạnh những khách hàng uy tín và tử tế, cũng có những khách hàng một đi không trở lại. Nhiều khi nghĩ lại cũng thấy liều, nhưng tôi luôn có một niềm tin mãnh liệt vào lòng tử tế, chính vì điều đó mà các đối tác của tôi ngày một nhiều và lớn mạnh lên.

Tôi luôn tin tưởng vào câu nói bất hủ của đức Đạt Lai Lạt Ma: “tôn giáo của tôi chính là sự tử tế”, trong bất cứ môi trường nào, thì cũng đều cần đến lòng tử tế. Với tôi giáo lý của đức Phật có thể dung hòa vào bất kỳ một môi trường nào, sẵn sàng thương yêu, tha thứ và bao dung, chính vì vậy tôi đã chọn giáo pháp của Ngài làm kim chỉ nam cho cuộc sống của chính mình và các con.

Đức Phật không thể cho tôi tiền bạc, nhưng mang lại cho tôi sự sáng suốt, quý thầy không thể cho tôi danh lợi nhưng giúp tôi cảm thấy an tâm, đi chùa không giúp tôi giầu có nhưng giúp tôi thấy thanh thản.
Đức Phật không thể cho tôi tiền bạc, nhưng mang lại cho tôi sự sáng suốt, quý thầy không thể cho tôi danh lợi nhưng giúp tôi cảm thấy an tâm, đi chùa không giúp tôi giầu có nhưng giúp tôi thấy thanh thản.

PV: Được nghe anh chia sẻ giáo lý của Đức Phật đã giúp anh trở thành người biết phụng sự. Vậy anh có thể chia sẻ thêm về điểu này được không?

– Với nghệ thuật, thời trang thổ cẩm là một nghệ thuật có tính cạnh tranh cao, cần đổi mới không ngừng, để doanh nghiệp cũng như những gì tôi theo đuổi tồn tại bền vững, tôi luôn dùng chính tác phẩm của mình, thiết riêng cho khách hàng để được khách hàng khó tính yêu mến và tin tưởng. Với tâm thế của người làm chủ, cho đi và phụng sự tôi luôn cố gắng hoàn thiện bản thân, lẫn sản phẩm, lời ca tiếng hát của mình để phục vụ khách hàng.

Bên cạnh đó những bộ cánh thời trang thổ cẩm do tôi thiết kế, nhẹ nhàng và thanh nhã, cho đến những gam màu nổi bật đen – đỏ quyền lực, rồi dịu dần, với chất liệu thổ cẩm cao cấp dành cho phân khúc khách hàng khó tính hạng sang lựa chọn. Toát được lên hết tính cách của từng khách hàng cũng như, người thiết kế ra nó.

Hiện tại tôi đang giúp đỡ gần 200 người có việc làm phổ thông, cho thời trang thổ cẩm Ông Lê.

Trang phục thổ cẩm Ông Lê được nhiều sao lựa chọn.Trang phục thổ cẩm Ông Lê được nhiều sao lựa chọn.

PV: Anh có thể dùng những câu từ nào mà anh yêu thích để mô tả bản thân mình?

– Kiên trì – Nhẫn Nại – Yêu thương – Chân Thành.

sd
sdfdfsgdsf
Những bộ trang phục thổ cẩm do anh thiết kế điệu đà và bắt mắt.
Những bộ trang phục thổ cẩm do anh thiết kế điệu đà và bắt mắt.

Các tin đã đăng