Ngày 1 -6, quốc tế thiếu nhi, tặng gì cho con?

30/05/2015 10:46 Sáng

TGPG.VN – Bạn có thể tặng cho con mình bộ sách chọn lọc những câu chuyện hay nhất từ tủ sách “Hạt giống tâm hồn”, với các tác phẩm mới nhất của các tác giả đang tâm huyết viết cho thiếu nhi. Bộ sách bao gồm 5 tậpKho tàng trong túi giấy; Người bạn thật sự; Tâm hồn cao thượng; Phép màu có giá bao nhiêu; Trong yêu thương tất cả sẽ lớn lên.

Mỗi tập là những câu chuyện  ngắn gọn, đầy nhân văn và cũng không kém phần tươi vui, hồn nhiên, phản ánh cuộc sống và những tâm tư tình cảm của các em trong lứa tuổi 6-10. Sách được in 4 màu với những bức tranh minh họa đẹp, sinh động và gần gũi, do hai họa sĩ trẻ Thùy Dung và Tiến Thông thực hiện.

Tập 1 – Kho tàng trong túi giấy –  gia đình. Trong tập sách này các em sẽ được gặp bố của Billy và Kay, bất đắc dĩ mà trở thành “người đàn ông đáng sợ” để luôn bên cạnh các con khi hai anh em vui chơi trong công viên. Hay người bố đầy bao dung trong Những chậu hoa vỡ, trong lúc cậu con trai đang lo lắng vì lỡ tay làm vỡ những chậu hoa mà mình rất quý, thì người bố chỉ ân cần, nói: “Cha trồng hoa là để thưởng thức và làm đẹp tâm hồn, chứ không phải để tức giận”.

Tập 2 – Người bạn thật sự – tình bạn. Đó là câu chuyện Một người bạn thật sự – kể về cậu bé Willie, đã quyết định mang theo một đô la đến lớp ( là số tiền do nàng tiên răng trao tặng khi cậu bị rụng một chiếc răng) chỉ vì những người bạn của mình không đủ tiền để mua sữa sô-cô-la. Hay là câu chuyện Chậm và nhanh, kể về tình bạn giữa Minh và Ngân, đã biết bỏ qua và cảm thông cho nhau để trở thành “đôi bạn vượt khó” .

unnamed_1

Các bìa sách trong bộ Tuyển chọn những câu chuyện hay nhất dành cho thiếu nhi

Với Tập 3 – Tâm hồn cao thượng – con bạn sẽ học được những thái độ sống tích cực thông qua những mẫu chuyện như: Thuốc trường sinh – trong bữa tiệc sinh nhật tròn bảy tuổi của mình, cậu bé Lanh đã ước có 4 viên thuốc trường sinh bất tử, để chia cho bố mẹ, chị gái và cho mình. Nhưng rồi sực nhớ ra ông Chín, người hàng xóm và cũng là cậu ruột của ba, Lanh đã quyết định chia nửa viên thuốc trường sinh của mình cho ông Chín. Dù mới chỉ là ý nghĩ, và viên thuốc trường sinh như vậy cũng không có thật nhưng sự hồn nhiên cùng tấm lòng nhân ái của cậu bé Lanh đã làm lay động trái tim người đọc. Các bé sẽ còn tìm thấy trong tập truyện này những người bạn nhỏ đáng yêu như cậu bé Lanh qua các truyện khác: Ngày Tết của ông Kẹ, Quà sinh nhật, Hãy tin vào những phép màu… Từ những câu chuyện nhỏ như vậy, những hạt mầm nhân ái sẽ lan tỏa trong các bé, giúp các bé biết sống quan tâm và chia sẻ với những người xung quanh mình. Phép màu có lẽ không có thật nhưng biết sống yêu thương sẽ thực sự đem đến “phép màu” cho những ai được nhận yêu thương ấy.

Xung quanh cuộc sống của các em có rất nhiều người tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Đó là bác sĩ Carlton Armstrong, một phẫu thuật gia thần kinh tài năng, đã đem lại một phép màu, chính là sự sống cho một cậu bé nhà nghèo. Câu chuyện nhỏ Phép màu có giá bao nhiêu? trích trong Tập 4 sẽ khiến bạn và bé ấm lòng bởi những tấm lòng như những ông Bụt, bà Bụt trong những câu chuyện cổ tích giữa đời thường, ví như: một nhạc sĩ đã lẳng lặng thay thế gốc lan mới, giúp cô bé My xóa tan nỗi sợ khi lỡ tay hái đi nhành lan mà nhạc sĩ vốn rất yêu thích – Ông Bụt đã đến. Những người đó có thể là bạn bè, người hàng xóm hay những người mà các bé gặp ở ngoài đường. Chính những nghĩa cử, những tấm lòng nhân ái đó, sẽ giúp các bé nhìn cuộc sống đẹp hơn.

tuyen-chon-nhung-cau-chuyen-hay-nhat-danh-cho-thieu-nhi

Tập 5 – Trong yêu thương tất cả sẽ lớn lên – trường học. Các bé sẽ gặp ở đây những tình cảm ấm áp cùng những bài học quý giá từ thầy cô, bạn bè thông qua các truyện Trong yêu thương tất cả sẽ lớn lên, Cuốn sách kỷ niệm, Tiết mục đọc thơ của Patty, Viết thư cho cô… Có hai cây hướng dương được cô giáo chọn làm thí nghiệm bằng cách: một cây được đặt trên bệ cửa sổ trong nhà bếp, cây còn lại được đặt trong phòng học và cùng sinh hoạt với cả lớp. Cây đặt trong phòng học sẽ được cả lớp hát và nói những lời yêu thương. Cây trên bệ cửa sổ thì không. Ngày tháng trôi qua, trong khi cây ở ngoài phòng học lớn rất nhanh thì chậu cây trong nhà bếp trông thật yếu ớt và gầy nhẳng. Trước những lo lắng của học trò, cô giáo quyết định mang cây hướng dương từ phòng bếp ra ngoài phòng học. Chỉ sau một thời gian ngắn, nó đã lớn kịp so với cây hướng dương ở phòng học. Tên tập sách cũng chính là chiêm nghiệm của nhân vật trong truyện: “Trong tình yêu thương, tất cả sẽ lớn lên”. Đó cũng chính là hy vọng của những người thực hiện bộ sách này, các tác giả mong các bé sẽ cảm nhận được ở trường học tình yêu thương vô bờ bến của thầy cô, bạn bè để lớn lên, trở thành một người có ích.

Bạn còn chần chừ gì nữa nhỉ? Hãy tìm mua ngay cho con bộ sách hữu ích này và chia sẽ cùng con những giá trị rất nhân văn từ những mẫu chuyện tưởng “nhỏ nhưng không nhỏ” này. Cho trẻ 1 nền tảng gia đình vững chắc, biết trân trọng tình bạn, có tâm bác ái, biết san sẽ yêu thương thì bạn còn lo lắng gì khi con ngày một khôn lớn hơn trong tình yêu thương như thế.

Sách phát hành tại First News – 11H Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, HCM
và các nhà sách khác trên toàn quốc

Tiêu Phong

Các tin đã đăng