Ngậm ngùi thương thay cũng một kiếp người

29/07/2019 7:55 Chiều

Trong lúc đi lượm ve chai bán lấy tiền kiếm sống qua ngày, bà Nguyễn Thị Huệ (mẹ của ca sĩ Châu Việt Cường) bị tàu hỏa tông chết sáng 28-7.

Ngày 28/7, bà Nguyễn Thị Huệ (61 tuổi) đi từ xã Hà Hải lên chợ Lèn, thôn Nam Thôn, xã Hà Hải (huyện Hà Trung, Thanh Hóa) để mua rau về bán. Khi đến đoạn đường thuộc địa phận tiểu khu 5, thị trấn Hà Trung, bà Huệ thấy có ít vỏ nhựa, lon nước ngọt vứt trên đường tàu, bà dừng xe xuống lấy về bán thì bị tàu hỏa đâm tử vong tại chỗ.

Bà Nguyễn Thị Huệ được biết đến là mẹ của ca sĩ Châu Việt Cường . Bà Huệ chỉ có một người con duy nhất là Cường. Người đàn bà đáng thương chưa một ngày được sung sướng.Bà Nguyễn Thị Huệ được biết đến là mẹ của ca sĩ Châu Việt Cường . Bà Huệ chỉ có một người con duy nhất là Cường. Người đàn bà đáng thương chưa một ngày được sung sướng.

Được biết, bà Huệ làm nghề lượm ve chai bán lấy tiền kiếm sống được gần hai năm nay. Lúc xảy ra vụ tai nạn, bà Huệ đang cố nhặt những vỏ chai nhựa sát đường tàu.

Con trai bà Huệ là ca sĩ Châu Việt Cường hiện đang chấp hành án tù, gia cảnh của bà Huệ neo người, gặp nhiều khó khăn. 

Ngày xét xử Châu Việt Cường, bà cũng tới và khóc hết nước mắtNgày xét xử Châu Việt Cường, bà cũng tới và khóc hết nước mắt

Trong ngày 28-7, cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đến chia buồn, hỗ trợ kinh phí để lo hậu sự cho nạn nhân.

Trước kia bà ở nhà tranh vách đất, sau con trai có chút tiền, gửi về xây dựng nhà cấp 4 cho bà
Trước kia bà ở nhà tranh vách đất, sau con trai có chút tiền, gửi về xây dựng nhà cấp 4 cho bà

Dù có con là ca sĩ, nhưng mẹ Châu Việt Cường chưa có một ngày nào thảnh thơi, sung sướng. Hàng ngày bà vẫn phải ra chợ bán rau, nhặt từng cái ve chai để kiếm sống qua ngày. 

Bà rất chịu khó tần tảo
Bà rất chịu khó tần tảo
Ca sĩ Châu Việt Cường trong trại cải tạo đã mất mẹ đúng mùa Vu Lan. Những mong anh bớt nỗi đau, chịu khó cải tạo làm lại cuộc đời.Ca sĩ Châu Việt Cường trong trại cải tạo đã mất mẹ đúng mùa Vu Lan. Những mong anh bớt nỗi đau, chịu khó cải tạo làm lại cuộc đời.

Trước kia, bà Huệ ở nhà tranh vách đất, sau con trai là Châu Việt Cường khi làm ăn được có gửi tiền về xây cho mẹ nhà cấp 4 còn bên trong không có vật dụng gì đắt giá. Hiện Châu Việt Cường đang ở trong trại giam.

Đau xót cho thân phận người
Đau xót cho thân phận người
Chỉ còn lại chiếc xe đạp...
Chỉ còn lại chiếc xe đạp…

Gia cảnh và cái chết bi thương của bà Huệ khiến nhiều người thương xót, vì bà sống rất hiền lành, không va chạm gì với ai bao giờ, và chịu khó tần tảo đi chợ buôn rau, nhặt đồ đồng nát bán kiếm được từng xu từng hào để thăm con trong trại cải tạo.

Cầu mong cho chân linh bà được siêu thoát. Amitabha. 

Các tin đã đăng