“Mắt thương nhìn đời”

04/01/2020 1:12 Chiều
 Là chủ đề khóa tu dành cho thanh thiếu niên do CLB Nhân Sinh (TP.HCM) tổ chức trong ngày 28, 29-12-2019, tại tu viện Bát Nhã (Bảo Lộc, Lâm Đồng).

500 bạn trẻ đã được quý thầy, sư cô hướng dẫn thiền tập dưới rừng thông. Theo ĐĐ.Giác Minh Luật, trưởng ban tổ chức, qua việc thực tập tọa thiền, thiền hành, tỉnh thức trong từng hành động (đi, đứng, nằm, ngồi) các khóa sinh cảm nhận sâu sắc hơn phút giây thực tại – là nhiệm mầu, an lạc.

nhansinh.jpg
Một giờ sinh hoạt chung của khóa sinh khóa tu

Sau lễ khai mạc có sự chứng minh của HT.Thích Đức Nghi – viện chủ tu viện, khóa sinh được chia về 10 gia đình với sự hướng dẫn của các thầy, sư cô, cùng nhau sinh hoạt, chia sẻ như một gia đình.

Đáng chú ý là tọa đàm “Mắt thương nhìn đời” – đã giải đáp được rất nhiều khúc mắc trong cuộc sống cho các bạn trẻ, giúp các bạn có cái nhìn tốt đẹp hơn về cuộc sống, rằng những nỗi khổ niềm đau cũng là chất liệu quý giá cho mỗi người.

Ngoài ra còn có thiền trà trong tĩnh lặng, văn nghệ “Tết sum vầy” đầy ắp không khí xuân, trải nghiệm thiền buông thư, giao lưu, chụp ảnh lưu niệm cùng nhau…

Các tin đã đăng