Hãy tham dự chương trình Câu Chuyện Bên Tách Trà kỳ 1

10/08/2017 7:27 Chiều

Chương trình sẽ được tổ chức vào lúc 13h00 chiều thứ 7 ngày 12/08/2017 (21/06AL) tại nhà hàng Việt Chay, số 290/21A, Nam Kỳ  Khởi Nghĩa P. 8, Q.3, TP.HCM.

Làm từ thiện là một hành động tốt, một nghĩa cử cao đẹp đáng được vinh danh. Tuy nhiên, nếu không được thực hiện một cách đúng đắn thì điều đó thật đáng tiếc, thậm chí đôi khi còn có thể trở nên “phản tác dụng”.

  • Vậy làm từ thiện như thế nào cho đúng?
  • Làm sao để mình cảm thấy thỏa mái nhất khi làm từ thiện?
  • Cho tiền bạc vật chất, có phải làm từ thiện?
  • Phật dạy nên làm từ thiện như thế nào? Chúng ta đã hiểu đúng lời dạy của Đức Phật?

Làm từ thiện là một chủ đề thu hút nhiều người quan tâm. Song vẫn tồn đọng khá nhiều khúc mắc, hoài nghi về vấn đề này. Chính vì thế mà buổi nói chuyện đầu tiên của chương trình Câu Chuyện Bên Tách Trà sẽ bàn đến vấn đề “Làm từ thiện giúp người đúng cách”. Và quanh câu chuyện bên tách trà lần này, chúng tôi muốn cùng những thiện hữu trí thức khai thác, tìm hiểu vấn đề theo nhiều góc độ và chiều kích khác nhau để cùng nhau tìm ra phương hướng giải quyết vấn đề một cách tốt nhất trên nền tảng kiến thức xã hội thực tế và triết lý của Đạo Phật.

Chương trình Câu chuyện bên tách trà lần này có hai vị khách mời chính:

Thượng Tọa Thích Nhật Từ Trụ trì chùa Giác Ngộ, Phó viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, Phó Ban Hoằng Pháp Trung Ương, Phó Ban Phật Giáo quốc tế Trung Ương, Phó Ban Giáo dục Tăng, Ni Trung Ương. Trưởng BanVăn hóa GHPGVN tại TP.HCM. GHPGVN.

Mr. Trần Việt Quân thành viên HĐQT, cố vấn Hệ thống trường Quốc tế Pathway Tuệ Đức. Thầy cũng là một chuyên gia Tâm lý học ứng dụng. Có kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực nghiên cứu về Đông Phương học và Quản trị Nhân sự, TGĐ Công ty CP Thiết bị Mrbachkhoa.com. và là người sáng lập viên CLB “Dạy con nên người”

Chương trình sẽ được tổ chức vào lúc 13h00 chiều thứ 7 ngày 12/08/2017 (21/06AL) tại nhà hàng Việt Chay, số 290/21A, Nam Kỳ  Khởi Nghĩa P. 8, Q.3, TP.HCM. Do không gian giới hạn, nên để tham dự quý vị vui lòng gọi vào số điện thoại sau để đặt chỗ:  0902 791 269 (Ngọc Thanh).

BTC

 

Các tin đã đăng