Kiên Giang: Đoàn Ủy ban Công tác phi Chính phủ nước ngoài thăm Trung tâm từ thiện xã hội Phật Quang

26/09/2019 10:21 Sáng

Sáng ngày 24/9/2019 (nhằm ngày 26/8 năm Kỷ Hợi) đoàn Uỷ ban Công tác phi Chính phủ nước ngoài (PCPNN) đã đến thăm, tham quan dự án dạy tin học đang triển khai cho các em học sinh tại Trung tâm từ thiện xã hội Phật Quang (TTTTXHPQ) thuộc xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất,.

Đón tiếp đoàn có sự hiện diện của ĐĐ.Thích Tuệ Giải – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng, Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh; Sư cô Thích Nữ Huệ Tánh – Uỷ viên BTS GHPGVN tỉnh, Phó Giám đốc Thường trực TTTTXHPQ; Ông Nguyễn Ngọc Hiệp – Trưởng phòng Hành chánh TTTTXHPQ; Ông Quách Mến – Phụ trách công tác Giáo vụ TTTTXHPQ.

Đoàn Uỷ ban Công tác PCPNN gồm có các ông: Nguyễn Thanh Sơn – Phó Cục trưởng Cục Ngoại vụ – Bộ Ngoại giao; Đại úy Đinh Văn Trường – Cán bộ Cục An ninh Đối ngoại – Bộ Công an; ông Nguyễn Ngọc Hùng – Phó Trưởng ban Ban Điều phối viện trợ nhân dân; ông Nguyễn Việt Chiến – Cán bộ Ban Điều phối viện trợ nhân dân.

Đón tiếp đoàn còn có đại diện Hội liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang: ông Đặng Hoàng Diễn – Phó Chủ tịch Hội; Ông Nguyễn Duy Kiên – Phụ trách Ban công tác PCPNN.

Trong buổi gặp mặt, đoàn đã trao đổi vài nội dung liên quan đến dự án dạy tin học cho các em thông qua quá trình dự án của trung tâm. Đoàn đã lắng nghe những chia sẽ về khó khăn cũng như thuận lợi của các vị lãnh đạo ở TTTTXHPQ. Hiện nay, TTTTXHPQ đang nuôi dạy 120 em ăn ở nội trú không có cha mẹ hoặc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các em được hỗ trợ mọi mặt về cơ sở vật chất cũng như giảng dạy văn hóa từ cấp I đến đại học.

TTTTXHPQ do TT.TS Thích Minh Nhẫn – Uỷ viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Viện Chủ chùa Phật Quang sáng lập và điều hành từ năm 2002 cho đến nay. Hiện trung tâm đang nuôi dưỡng và giáo dục 227 em ở 5 cấp học. Trong đó: 104 học sinh từ Lớp 1 đến Lớp 12; 117 trẻ cấp Mẫu giáo (tại chùa Phật Quang) và có 06 em đang theo học hệ Đại học và Cao đẳng nghề. Sinh hoạt nội trú của các em được thực hiện theo thời khóa biểu khép kín từ 5 giờ sáng cho đến 20h30 mỗi ngày. Mọi nhu cầu sinh hoạt và học tập của các em được Trung tâm cung cấp đầy đủ và miễn phí hoàn toàn. Ngoài việc học chữ, các em còn được học vi tính, Anh văn và các sinh hoạt khác như: Thể dục thể thao, âm nhạc, chăm sóc vườn rau, cây kiểng để nhằm phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ…

Trước sự quan tâm của đoàn cùng lãnh đạo chính quyền các cấp, đoàn sẽ tìm cách hỗ trợ và đồng hành với TTTTXHPQ trong tương lai. Sau đó, đoàn đã đi thăm nơi các em sinh hoạt như: phòng học tin học, phòng học văn hóa, phòng ngủ tập thể, nhà ăn…

 

Cuộc viếng thăm đã kết thúc vào buổi sáng cùng ngày trong tinh thần hữu nghị.

Theo PSO/ Tin và ảnh: Minh Quang

Các tin đã đăng