Khóa tu giải quyết các vấn đề về bạo lực học đường

16/03/2015 4:18 Chiều

TGPG.VN – Chủ nhật ngày 22/03/2015, tại Quan Âm tu Viện (Q.Phú Nhuận) sẽ diễn ra khóa tu Gieo Hạt Từ Tâm kỳ 36, với chủ đề “Bạo lực học đường” dành cho tất cả tu sinh có độ tuổi từ 15 đến 25 tuổi.

bao luc hoc duong 2

Bạo lực học đường hiện đang là một vấn đề gây nhức nhối trong nhà trường, đang bị xã hội lên án và cộng đồng e ngại bởi nó thể hiện sự xuống dốc trầm trọng đạo đức học đường và sự yếu kém về hành vi văn hóa ứng xử giữa con người với con người, đồng thời nó cũng để lại hậu quả khôn lường không chỉ cho người trong cuộc mà còn cho gia đình và xã hội.

Trong khuôn khổ của chủ đề khóa tu kỳ 36 này, TT Thích Quảng Thiện sẽ có buổi chia sẽ sâu hơn với các tu sinh trẻ một số giải pháp nhằm giảm thiểu những bạo lực không đáng có; đồng thời có những lời khuyên nhủ sách tấn, giúp các bạn trẻ nhận thức rõ hơn nét đẹp của sự từ bi và hoan ái với bạn học, với mọi người xung quanh mình.

BTC khóa tu cũng kêu gọi các bạn tình nguyện viên và các tu sinh cùng các bạn sinh viên học sinh và các bậc phụ huynh viết những cảm xúc và quan kiến của mình để nói lên tiếng nói của cá nhân về vấn đề này và đề ra những giải pháp hữu hiệu có thể áp dụng trong nhà trường để BTC khóa tu thu thập chọn lọc những giải pháp khả thi hữu ích lập thành một bản kiến nghị gửi lên Bộ giáo dục & Đào tạo với hy vọng sẽ đóng góp ý kiến cho Bộ giáo dục & Đào tạo và các trường học trong việc tìm giải pháp giảm thiểu hoặc chấm dứt tình trạng bạo lực học đường như ngày nay.

Đặc biệt, trong khóa tu kỳ này, BTC sẽ đặt ra nhiều tình huống “Bạo lực học đường” để các tu sinh trẻ trực tiếp tham dự, tự mình giải quyết & xử lí vấn đề với vai trò là người trong cuộc. Sau đó, Ban cố vấn của khóa tu (ĐĐ. Thích Quảng Thiện, ĐĐ. Thích Quảng Tánh, ĐĐ. Thích Tâm Hải) sẽ cho nhận xét và tư vấn chỉ bảo thêm cho các bạn trẻ

baoluchocduong-anb1_gizn

Ngoài ra, võ sư Katate Phạm Song Thái Dương sẽ hướng dẫn và dạy cho các bạn tu sinh những thế võ tự vệ nếu chẳng may bị rơi vào những tình huống bạo lực nói trên.

* Đăng kí tham gia miễn phí từ ngày ra thông báo đến hết ngày Thứ Năm 19/3/2015 tại văn phòng Quan Âm Tu Viện số 384 Trường Sa, P.2, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM hoặc qua điện thoại số 08.35176181 –01662363578 hoặc email:gieohattutam@gmail.com

 Đức Hải

Các tin đã đăng