HT Viên Giác chia sẽ “Ứng dụng Bát Chánh Đạo vào cuộc sống” tại Mandala

28/07/2016 5:02 Chiều

TGPG.VN – Vào lúc 13h30 thứ 7 ngày 30/07/2016, Hòa Thượng Thích Viên Giác (Ủy viên Ban Hoằng Pháp TW GHPGVN; Phó Trưởng ban Văn hóa PG TPHCM; Giảng viên Học Viện Phật giáo; Trụ trì chùa Từ Tân) sẽ quang lâm đến Mandala, cùng trò chuyện với doanh nhân phật tử & thiện tri thức về một chủ đề rất ý nghĩa: “Ứng dụng Bát Chánh Đạo vào cuộc sống

 

hqdefault

Bát Chánh Đạo chính là 8 phương tiện vi diệu mà Đức Phật đã chỉ ra, nhằm giúp đưa mọi người đến với một đời sống an lạc & hạnh húc hơn. Bát Chánh Đạo gồm: Chánh kiến, Chánh tư duy, Chánh ngữ, Chánh nghiệp, Chánh mạng, Chánh tinh tấn, Chánh niệm và Chánh định.
Trong nội dung buổi trò chuyện, Hòa thượng Viên Giác sẽ chỉ rõ cho bạn hiểu sâu hơn và rõ nét về từng Chánh ấy. Chỉ cần bạn duy trì một hiểu biết chân chánh, một suy nghĩ chân chánh, không trái với lẽ phải, có lợi cho mình và cho người; Chỉ cần bạn biết cách nói lời chân thật, không xuyên tạc hại người; hành động & biết sống một cách chân chánh, biết sám hối những lỗi lầm đã tạo tác, cố gắng thay đổi để hướng đến sự phát triển tốt đẹp hơn trong tương lai. Khi đó, bạn đã đạt được sự tinh tấn của một người Phật tử chân chánh rồi.
Trong kinh doanh, nếu biết áp dụng 8 chánh phương tiện này thì bạn sẽ giảm được những phiền muộn không đáng có, sẽ nhẹ nhàng hơn khi đối mặt với những khó khăn cần giải quyết trong công việc. Mọi việc chỉ cần gói gọn trong 8 Chánh ấy là đủ. Hiểu sâu, biết tu tập Bát Chánh đạo chính là biết cách tu Thân – Khẩu – Ý của chúng ta, khi thực hành Bát Chánh đạo sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp.
Quý vị nào quan tâm và yêu thích nội dung buổi chia sẽ nói trên của Hòa thượng Thích Viên Giác, xin vui lòng đặt chỗ trước tại nhà hàng Mandala (110 Sương Nguyệt Ánh, Quận 1, TPHCM) hoặc liên hệ số hotline 0937979071 – 08.39260638
Ban biên tập

Các tin đã đăng