Hơn 300 bé tham dự khóa tu GHTT kỳ 59 “Đóa hoa hiếu hạnh”

30/08/2017 7:34 Sáng

Nhân mùa Vu lan – Báo hiếu, Ban tổ chức khóa tu Gieo Hạt Từ Tâm đã tổ chức chương trình tu học kỳ 59 dành cho các bé thiếu nhi có độ tuổi từ 5 đến 12 tuổi với chủ đề “Đóa hoa hiếu hạnh”. Chương trình đã thu hút hơn 300 tu sinh nhí tham gia tu học, cùng với đó là sự tham gia của rất đông phụ huynh của các bé.

Như chủ đề khóa tu đã thể hiện, khóa tu kỳ này hướng đến nội dung giáo dục đạo đức, sự hiếu kính đối với cha mẹ, các đấng sinh thành cho các bé thiếu nhi.

Mở đầu chương trình là phần tụng kinh Vu Lan Báo Hiếu, cả bé và mẹ cùng tham gia tụng kinh Vu Lan Báo Hiếu. Sau thời tụng kinh, để giúp các bé hiểu và ghi nhớ sâu sắc nội dung lời Phật dạy trong kinh Vu lan – Báo hiếu, Ban tổ chức đã đưa ra những câu hỏi liên quan đến nội dung bài kinh và các bé đều rất sôi nổi, tích cực trả lời các câu hỏi ấy.

Các bé  chí thành tụng kinh Vu Lan Báo Hiếu

 

Và háo hức trả lời các câu hỏi được đưa ra

Tiếp theo đó, các bé được xem các trích đoạn phim về gương hiếu hạnh, cả mẹ và bé đều cảm động trước những tình cảnh đầy xúc động trong các đoạn phim. Việc dùng phim ảnh, thông qua những hình ảnh sinh động để giáo dục trẻ em là một phương pháp giáo dục rất hiệu quả, tạo hứng thú cho trẻ em. Và điều này đã được Ban tổ chức khóa tu Gieo Hạt Từ Tâm vận dụng rất khéo léo.

Bé và mẹ cùng xem phim về gương hiếu hạnh

Bé và mẹ cùng xem phim về gương hiếu hạnhI

Trong đó, có một chương trình hết sức đặc biệt, đầy ấn tượng và nhiều cảm xúc nhất là chương trình các bé tập chăm sóc ba mẹ, ông bà và thể hiện tình cảm của mình với các đấng sinh thành. Các bé đã tự tay mình giặt khan lau mặt, lau tay chân cho các đấng sinh thần, quàng tay ôm các đấng sinh thành của mình một cách thắm thiết và đầy càm động. Nhiều phụ huynh đã không cầm được nước mắt trước hành động quá đổi dễ thương của con mình và cảm thấy một niềm hạnh phúc dạt dào đang lan tỏa khắp châu thân.

Mẹ ơi, con lau mặt cho mẹ nhá!

Mẹ ơi, con thương mẹ nhiều lắm!

Phần cuối của chương trình, các bé thọ trai trong chánh niệm, tụng kinh cầu nguyện trước khi thọ trai. Dù tuổi còn nhỏ nhưng các bé đã tuân thủ và thực hiện các nghi thức theo sự hướng dẫn của các Sư cô một cách rất trang nghiêm và thành kính.

Chương trình được khép lại với phần chụp hình lưu niệm. Các bé đã để lại nhiều bức hình rất dễ thương, thể hiện rõ tình hồn nhiên và trong song của tuổi thơ.

Chương trình khóa tu kỳ này đã để lại rất nhiều ý nghĩa và cảm xúc tích cực cho các bé thiếu nhi cũng như các bậc phụ huynh trực tiếp tham gia. Đây là một phương thức giáo dúc đạo đức rất hiệu quả, dễ đi vào long con trẻ. Hy vọng mô hình các khóa tu như thế này ngày càng được nhân rộng hơn trong xã hội để góp phần vực dậy nền đang đức đang ngày càng đi xuống của giới trẻ ngày nay.

Ngọc Thanh

Các tin đã đăng