Hà Nam: Đêm thắp nến tri ân tại Khóa tu mùa hè chùa Tam Chúc lần thứ nhất

15/06/2019 11:38 Sáng

Tối ngày 13/6/2019, tại chùa Tam Chúc (TT. Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) long trọng tổ chức đêm thắp nến tri ân cho 1.500 khoá sinh về tham dự Khoá tu mùa Hè cho lứa tuổi học sinh, sinh viên lần thứ nhất năm 2019.

Đến dự và chứng minh buổi lễ, BTC vinh dự được cung đón Thượng toạ Thích Minh Quang – Ủy viên HĐTS, Phó Văn phòng I TƯ GHPGVN, Phó Trụ trì chùa Tam Chúc, Trưởng BTC khoá tu; ĐĐ. Thích Minh Quang – Phó BTC khóa tu; ĐĐ. Thích Giác Giáo – Ủy viên Thường trực BTS, Trưởng ban Kiểm soát BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên, Trưởng đại diện PSO phía Bắc, Phó trưởng BTC khoá tu; cùng quý chư Tôn thiền đức, các nam nữ cư sĩ Phật tử và đông đảo quý vị phụ huynh học sinh đồng tham dự.

Sau nghi lễ niêm hương bạch Phật, TT. Thích Minh Quang – Trưởng BTS khoá tu cùng quý chư tôn thiền đức cử hành nghi lễ truyền đăng cho các khoá sinh. 1.500 ngọn nến hoa đăng được thắp lên là 1.500 khoá sinh được truyền trao ánh sáng của từ bi và trí tuệ, ánh sáng của chính pháp từ nay đã soi đường dẫn lối cho các con vững bước trên muôn nẻo đường đời!

Những video clip xúc động, những câu truyện ý nghĩa, những lời ca tiếng hát đong đầy yêu thương ca ngợi tình cảm gia đình, ơn giáo dưỡng của mẹ cha đã khiến các khoá sinh tham dự đêm hoa đăng nghẹn ngào, nức nở. Những giọt nước mắt rơi xuống hôm nay là những tấm lòng của các con tri ân sâu sắc đến các bậc sinh thành đã nuôi dưỡng, chăm lo cho các con từ những ngày thơ bé.

Đại diện cho 1.500 phụ huynh có con em mình tham dự khoá tu được ban tổ chức mời đến để các con làm lễ dâng trà, chén trà thảo thơm ân nghĩa, hiếu hạnh và hối lỗi vì những sai lầm trong quá khứ, chén trà tri ân như một lời hứa chân thành nhất, các con sẽ tu sửa để ngày mai trở thành người con hiếu hạnh trong gia đình, người trò chăm ngoan nơi trường lớp và người công dân có ích cho đất nước mai sau!

Một vài hình ảnh ghi nhận:

 MC Hạnh Phúc – VTV  tham dự chương trình

 Tin: CTV PSO Giác Phương Hoa – Ảnh: Đức Vinh, Văn Nguyên

Các tin đã đăng