Delhi: Núi rác tại bãi rác Ghazipur sẽ cao hơn đền Taj Mahal vào năm 2020

13/07/2019 12:11 Chiều

Ấn Độ là một trong những nước tạo ra nhiều rác thải sinh hoạt nhất trên thế giới. Giống như nước láng giềng Nepal, Ấn Độ cũng có một “Đỉnh Everest”. Hay nói đúng hơn, đó là biệt danh mà người dân Ấn Độ đặt cho bãi rác thải Ghazipur – núi rác khổng lồ ở ngay thủ đô Delhi.

2000 tấn rác được đổ mỗi ngày tại đây

Một quan chức thành phố Delhi không xác định với hãng tin AFP rằng 2.000 tấn rác được đổ tại bãi rác mỗi ngày.

rác Ấn

Bãi rác Ghazipur, ngọn núi rác cao nhất Ấn Độ, sẽ trở nên cao hơn di sản thế giới Taj Mahal, AFP đưa tin hôm thứ ba. Kỹ sư giám sát khu vực Đông Delhi Arun Kumar cho biết bãi rác cao gần 65 mét (213 feet).

Taj Mahal

Các đống rác phát triển 10 mét mỗi năm, cơ quan này cho biết. Điều này sẽ làm cho nó cao hơn Taj Mahal (73 mét hoặc 239 feet) vào năm 2020. Có khoảng 2.000 tấn rác được đổ tại Ghazipur mỗi ngày. Điều này gây ô nhiễm nghiêm trọng không khí và nước ngầm, ông Chitra Mukherjee, người đứng đầu nhóm bảo vệ môi trường Chintan nói.

rác ấn 7

Puneet Sharma, một cư dân Ghazipur 45 tuổi cho rằng mọi người đã ngã bệnh vì mùi hôi từ bãi rác.

Nghị sĩ BJP mới được bầu chọn ở Đông Delhi, Gautam Gambhir đã hứa trong chiến dịch bầu cử Lok Sabha rằng ông sẽ chuyển đổi bãi rác thành không gian xanh, PTI đưa tin. Chính trị gia chúng tôi cũng sẽ nỗ lực tận dụng lượng chất thải khổng lồ để chuyển đổi nó thành của cải dưới dạng năng lượng, chính trị gia đã nói.

Sự sụp đổ của bãi rác năm 2017

Vào tháng 10, Tòa án Tối cao Delhi đã ra lệnh cấm giết mổ gà tại chợ gia cầm Ghazipur, với lý do ô nhiễm và vi phạm các quy tắc trong khu vực. Tòa án đã ra lệnh cho Ủy ban Tiếp thị Nông nghiệp Delhi đóng cửa các lò giết mổ gia cầm trong khu vực trong vòng một tuần nhưng cho phép bán chim sống.

Khối lượng rác kinh khủng đe dọa môi trường sống của Delhi
Khối lượng rác kinh khủng đe dọa môi trường sống của Delhi

Lệnh đã được thông qua một năm sau khi một đám cháy bùng phát tại bãi rác và lan rộng ra một phần lớn của khu vực, một phát ngôn viên của Sở cứu hỏa Delhi cho biết.

Thương cho những dân nghèo phải sống giữa vùng ô nhiễmThương cho những dân nghèo phải sống giữa vùng ô nhiễm

Vào tháng 9 năm 2017, một phần của bãi rác đã sụp đổ, giết chết hai người và mắc kẹt một số người khác. Ngày hôm sau, Trung tướng Anil Baijal đã cấm các nhà chức trách đổ chất thải tại bãi rác. Tòa án Xanh Quốc gia sau đó đã yêu cầu chính quyền dân sự cho một kế hoạch hành động để ổn định vị trí của bãi rác.

Nguồn: https://scroll.in/latest/925885/delhi-ghazipur-landfill-will-be-taller-than-taj-mahal-by-2020-says-report

Các tin đã đăng