Đà Nẵng – Quảng Nam: Đội thiện nguyện Hoa Vô Ưu tổng kết hoạt động 1 tháng chống COVID-19

07/09/2020 10:25 Sáng

Việt Nam bước vào giai đoạn chống dịch mới, đúng như dự báo trước đó của các chuyên gia: “Các lực lượng chức năng và người dân cả nước không chủ quan, không lơ là, luôn sẵn sàng tâm thế có thêm ca bệnh mới như vừa qua tại Đà Nẵng – Quảng Nam .

Với thực tế trong tháng 8 vừa qua, dịch ảnh hưởng sâu rộng tới sinh hoạt của người lao động, các sinh viên đồn trú tại Đà Nẵng để học tập, người dân Đà Nẵng vẫn còn sống giãn cách xã hội. Đà Nẵng vẫn được các nơi chi viện lương thực, vật tư y tế và cả những chuyên gia chống dịch đầu ngành.

Hưởng ứng lời kêu gọi của chính quyền TP. Đà Nẵng, Đội thiện nguyện Hoa Vô Ưu trực thuộc Trung tâm Cứu trợ trẻ em tàn tật Đà Nẵng (TTCTTETT-ĐN) do Sư cô Bi Nguyện làm Giám Đốc đã phát động chương trình 1 tháng hỗ trợ nhân đạo từ thiện (từ ngày 31/07/2020 đến 03/09/2020) với sự trợ giúp của các Mạnh thường quân giàu từ tâm đóng góp tài vật cùng các chuyến xe vận chuyển hàng hóa phục vụ “0” đồng hỗ trợ. Các thành viên Đội thiện nguyện “Hoa Vô Ưu” vững bước lên đường trong khi dịch diễn biến phức tạp nơi tâm dịch để giúp đỡ những hoàn cảnh ngặt nghèo bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Tổng kết hơn 1 tháng hoạt động (từ 31/7/2020 đến 03/09/2020) là 28 chuyến từ thiện nghĩa tình. Đoàn đã tới những nơi như: Bệnh viện phổi Liên Chiểu – TP. Đà Nẵng, BV Giao thông vận tải, Bệnh viện Ung Bướu, các khu cách ly, các phường nơi có những gia đình người tàn tật, bán vé số, xe ôm, các trường Đại học; Cao đẳng nghề, ký túc xá sinh viên, trạm y tế, các chốt chặn của công an, các chùa nơi có khóa an cư kiết hạ, trại trẻ mồ côi, các trường Tiểu học và Trung học v..v…

Tổng số trên dưới nghìn phần quà trị giá hỗ trợ nhân đạo lên tới 300 trăm triệu đồng gồm các phần quà như: 3 tấn gạo, hàng ngàn thùng mì gói, bột ngọt, bột giặt, muối, dầu ăn, nước chấm, kem đánh răng, sữa hộp, dụng cụ nhà bếp, quần áo chống nhiễm khuẩn, cồn rửa tay sát khuẩn, khẩu trang kháng khuẩn, dụng cụ y tế, dầu gội, giấy ăn, rau củ quả tươi thực phẩm chế biến sẵn để cúng dường các trường hạ v.v.. Đại diện Đội thiện nguyện đã dâng cúng thực phẩm đến chư Tăng 5 chùa như: Chùa Giác Viên (Thăng bình), chùa Thái Bình (Điện Bàn; Quảng Nam), chùa Tam Bảo (Đà Nẵng), chùa Nam Quang (Hội An)chùa Sư nữ Phổ Đà Sơn (Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng) nhân mùa an cư kiết hạ, cũng là phước hợp thời chống đại dịch.

Những lúc như thế này, trong nỗ lực ngăn chặn dịch bùng phát tại Đà nẵng và một số vùng lân cận chúng ta mới thấy giá trị của cuộc sống, mọi người xa gần thể hiện được tấm lòng từ bi, tình đoàn kết nhân văn trong niềm tự hào của Người dân Việt Nam…Cùng chung tay chia sẻ yêu thương, gửi gắm những món quà từ mồ hôi và công sức đến những nơi đang đón chờ những tấm lòng từ ái…

Đoàn Thiện Nguyên Hoa Vô Ưu do Sư Cô Bi Nguyện hướng dẫn đã không ngại gian khó hay nguy hiểm với dịch bệnh mà với một tình thương yêu đồng loại hết sức nhân văn và từ bi tuần theo lời dạy của Đức Phật.  Những món quà từ những trái tim giàu lòng nhân ái vẫn tiếp tục do Đội Thiện Nguyện Hoa Vô Ưu gửi đến mong được chia sẻ đến bà con khốn khó trong việc sống chung với đại dịch.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Theo PSO/ Sư Chơn Minh

Các tin đã đăng