Đà Nẵng: Đêm Liên hoan văn nghệ các tôn giáo 2015

02/09/2015 3:14 Chiều

Tối 31/8/2015 tại Nhà hát Trưng Vương (số 350 đường Hùng Vương), UBMTTQVN Tp.Đà Nẵng phối hợp với Ban Dân vận Thành ủy, Sở Văn hóa Thể Thao và Du Lịch Tp.Đà Nẵng, Đoàn Ca múa nhạc Tp.Đà Nẵng tổ chức đêm công diễn 14 tiết mục xuất sắc của 6 tôn giáo trên địa bàn.

Đây là một trong các hoạt động của UBMTTQVN Thành phố chào mừng 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, chào mừng 82 năm ngày Thành lập Mặt trận Thống nhất Việt Nam (UBMTTQVN ngày nay).
Tới dự đêm công diễn có ông Vũ Trọng Kim, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký UBT.ƯMTTQVN; ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thành ủy Tp.Đà Nẵng; ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch UBND Tp.Đà Nẵng cùng đại diện các Ban, ngành, lãnh đạo các Quận, Huyện Tp.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Hòa thượng Thích Chí Mãn, Phó BTS GHPGVN Tp.Đà Nẵng cùng Chư tôn đức tăng, ni trụ trì các chùa cùng đông đảo phật tử cùng tín đồ các tôn giáo đã đến tham dự đêm công diễn văn nghệ các tôn giáo năm 2015.

Được biết sau một ngày Hội thi với gần 50 tiết mục của các tôn giáo Cao Đài, Phật giáo, Công giáo, Hội truyền giáo Cơ đốc VN Thành phố, Cộng đồng Tôn giáo Baha’i Tp.Đà Nẵng và Hội thánh Tin Lành VN Tp.Đà Nẵng. Hội đồng giám khảo và Ban Tổ chức đã tuyển chọn ra 14 tiết mục đặc sắc để tổ chức đêm công diễn.

Qua ba lần tổ chức, từ năm 2012, Liên hoan văn nghệ các tôn giáo năm 2015 của Đà Nẵng được các nhà chuyên môn trong Hội đồng giám khảo đánh giá đạt chất lượng nghệ thuật khá tốt, vượt trội hơn hẳn các năm trước, với một chương trình ca, múa, nhạc được tập luyện công phu, phần thể hiện nghệ thuật biểu diễn tương đương các diễn viên chuyên nghiệp, nội dung thể hiện sâu sắc ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, thể hiện tính triết lý nhân bản, nhân văn hòa quyện giáo lý tôn giáo với mục tiêu giáo dục con người đạt đến chân, thiện, mỹ xây dựng lòng nhân từ, bác ái và hỷ xả, vị tha; các tiết mục của Phật giáo có tính lịch sử gắn liền với tinh thần bảo vệ Tổ quốc,  nâng cao ý thức cảnh giác về canh giữ vùng biển, đảo quê hương từ ngàn xưa của cha ông…và đã thể hiện nét văn hóa Phật giáo gắn liền với đời sống văn hóa của dân tộc.
Liên hoan khép lại với màn nhạc cảnh hoành tráng, thể hiện tinh thần đoàn kết, hòa hợp cùng khối đại đoàn kết toàn dân tộc của các Tôn giáo trên địa bàn Đà Nẵng góp phần vào mục tiêu chung xây dựng Đà Nẵng ngày càng văn minh, giàu đẹp.
Thanh Nam
Theo Phật giáo Việt Nam

Các tin đã đăng