Chùa đầu tiên ở Triệu Phong tổ chức khóa tu mùa hè

14/07/2019 3:28 Chiều
Chiều ngày, 13-7, chùa Linh Quang (niệm Phật đường Linh Chiểu) ở Triệu Sơn, Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị khai mạc khóa tu mùa hè dành cho tuổi trẻ lần thứ 1 với chủ đề “Hoa Hiếu Hạnh”.

h01.JPG
SC.Thích nữ Hạnh Định phát biểu khai mạc

SC.Thích nữ Hạnh Định, trụ trì cho biết khóa tu nhằm giúp giới trẻ hướng đến Phật giáo, tạo sân chơi bổ ích, đồng thời gieo mầm từ bi và trí tuệ vào tâm hồn các bạn trẻ, giúp các em phát huy năng lực theo hướng tích cực, thừa kế – phát huy những  văn hóa tốt đẹp, đặc biệt là sự hiếu kính, lòng biết ơn, đền ơn với các bậc sinh thành dưỡng dục.

Được biết, tổng số tu sinh tham dự khóa tu lần này là 500 em, cùng 40 tình nguyện viên là sinh viên các trường đại học và huynh trưởng GĐPT.

Khóa tu được tổ chức trong ngày 13, 14-7, với các nội dung ý nghĩa về Hiếu Hạnh của người con Phật.

h11.JPG
500 khóa sinh và các tình nguyện viên dự khóa tu

ĐĐ.Thích Nguyên Mãn, Trưởng BTS huyện Triệu Phong chứng minh lễ đã ban đạo từ rất tán thán công đức của Sư cô trụ trì và ban hộ tự có tâm huyết cho khóa tu lần này.

Đây là lần đầu tiên huyện có được một ngôi chùa tổ chức được khóa tu mùa hè, giúp các em nhỏ hiểu thêm về hiếu đạo, làm đúng và sống đúng, khơi dậy nhân cách đạo đức, tình thương, sống lạc quan, tích cực, có trách nhiệm – Đại đức chia sẻ và chúc cho các khóa sinh có 2 ngày tu tập thật an lạc, hạnh phúc.

Theo GN/ Nguyên Hiếu

Các tin đã đăng