Cháy chùa Tà Bết ở Kiên Giang khiến 150 tượng Phật bị thiêu rụi

20/07/2019 10:52 Sáng

Vào khoảng 3 giờ 30 phút ngày 19/7, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại chùa Tà Bết (ấp Thạnh Bình, xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang). Thông tin sơ bộ cho biết, 150 tượng Phật lớn, nhỏ bị cháy cùng nhiều tài sản trong chùa. Ước tính tổng thiệt hại khoảng 600 triệu đồng

Vị trí xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang. (Nguồn: Google Maps)Vị trí xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang. (Nguồn: Google Maps)

Theo Đại Đức Danh Pu, Trụ trì chùa Tà Bết, vào thời điểm trên các sư đang ngủ thì nghe tiếng nổ lớn ở phía Vạn Đường. Khi được phát hiện thì ngọn lửa đã bùng lên dữ dội. Đại Đức Danh Pu cùng toàn thể phật tử và người dân xung quanh đã tích cực dùng nước dập lửa. Đến khoảng 4 giờ 30 phút ngọn lửa mới được khống chế.

Ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn các tượng Phật và toàn bộ tài sản trong Vạn Đường của chùa. Đây là nơi các sư trong chùa dùng cơm và để các Phật tử làm lễ.

Vạn Đường chùa Tà Bết sau vụ hoả hoạn. Ảnh: Hồng Đạt/TTXVNVạn Đường chùa Tà Bết sau vụ hoả hoạn. Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN

Đại Đức Danh Pu cũng cho biết thêm, nguyên nhân bước đầu được xác định là do thắp nến ban đêm tại Vạn Đường. Vạn Đường của chùa Tà Bết được xây dựng năm 1994 và có tổng diện tích 432 m2.

Đại diện Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể địa phương đã đến thăm hỏi, động viên Ban quản trị chùa Tà Bết khắc phục khó khăn trước mắt để sớm sửa chữa, khôi phục Vạn Đường. Ban quản trị chùa Tà Bết cũng phát tâm, kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ nhà chùa, vượt qua khó khăn sau sự cố hỏa hoạn.

Nguồn: TTXVN

Các tin đã đăng