Các bé hân hoan đón xuân trong Khóa tu GHTT kỳ 44

23/12/2015 1:15 Chiều

Sáng ngày 20/12, trong không khí hân hoan chào đón mùa xuân mới, tại Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận) đã diễn ra khóa tu Gieo Hạt Từ Tâm kỳ 44 dành cho các bé thiếu nhi từ 5 đến 12 tuổi với chủ đề “Happy New Year 2016”. Có hơn 300 em thiếu nhi đã về chùa tham dự khóa tu kỳ này.

GHTT ky 44 (14) GHTT ky 44 (8)Với đối tượng tham dự khóa tu là các bé thiếu nhi và chủ đề của khóa tu kỳ này là chào đón năm mới, nên chương trình của khóa tu đã có những tiết mục rất vui nhộn, hào hứng và hấp dẫn, đem đến cho các bé những nụ cười thật tươi, sảng khoái, hồn nhiên và tràn đầy hạnh phúc.

Chương trình khóa tu được khởi động với phần tọa thiền, trí chú và học cách lễ lạy dành cho các bé. Tiếp theo đó là các bé nghe kể chuyện về nhân quả. Sau khi nghe kể chuyện, các bé được Ban tổ chức đưa ra những câu hỏi liên quan đến nội dung câu chuyện bé vừa được nghe. Bằng cách này, Ban tổ chức đã chuyển tải những bài học về nhân quả, đạo đức vào trong tâm thức các bé thiếu nhi một cách nhẹ nhàng mà hiệu quả.

GHTT ky 44 (6) GHTT ky 44 (1) GHTT ky 44 (12)Phần thi trang trí cây mai ngày tết cũng là một phần rất thú vị dành cho các bé. Các bé được chia thành các nhóm nhỏ và cùng nhau trang trí cây hoa mai do Ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn trên khổ giấy lớn, các bé phân công nhiệm vụ cho nhau để cùng trang trí cây hoa của nhóm mình để thi đua cùng các nhóm khác.

GHTT ky 44 (13) GHTT ky 44 (2) GHTT ky 44 (9)

Chương trình càng hào hứng, sôi động hơn với tiết mục múa lân và các tiết mục ca nhạc đặc sắc do các bé thiếu nhi trình bày.

GHTT ky 44 (5) GHTT ky 44 (3) GHTT ky 44 (4)Và có lẽ nội dung được các bé háo hức chờ đợi nhất chính là phần hái lộc đầu xuân và nhận quà lì xì từ Phật Di Lặc (hóa trang). Tuổi nhỏ mà! Ai cũng thích được người khác cho quà, cho nên các bé rất vui khi được nhận quà, món quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn đối với các bé.

GHTT ky 44 (10) GHTT ky 44 (11)Chương trình được khép lại với phần các tu sinh nhí thọ trai và chụp hình lưu niệm cùng Ban tổ chức. Khóa tu đã tạo cơ hội cho các bé trải nghiệm cảm giác hạnh phúc trong ngày tết và giúp các bé ý thức rõ về những bài học nhân quả trong cuộc sống cũng như biết cách đóng góp công sức của mình vào việc chuẩn bị đón tết cùng gia đình.

Minh Nguyên

 

Các tin đã đăng