Bình Phước: Chùa Tịnh Quang lắp đặt cây ATM gạo

21/04/2020 5:19 Chiều

Nằm trong nhóm địa phương có nguy cơ nhiễm bệnh gồm 16 tỉnh, thành phố, trong đó có Bình Phước. Các địa phương này cần thực hiện nghiêm các biện pháp theo Chỉ thị số 16/CT-TTg đến hết ngày 22/4/2020 và sẽ có điều chỉnh vào ngày 22 tháng 4 tùy diễn biến dịch bệnh. Sáng qua, ngày 19/4/2020 (nhằm ngày 27/03 Canh Tý), chùa Tịnh Quang, KP. 4, TT. Chơn Thành, H. Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã lắp đặt cây ATM gạo để phát gạo cho bà con của huyện có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch bệnh.

ĐĐ.Thích Huệ Minh – Viện chủ chùa Tịnh Quang đã phối hợp cùng hội chữ thập đỏ huyện Chơn Thành tổ chức lắp đặt cây ATM gạo giúp đỡ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, người bán vé số, người có thu nhập thấp… an tâm tiếp tục thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, vượt qua đại dịch Covid-19.

Được biết, cây ATM gạo tại chùa Tịnh Quang sẽ hoạt động từ ngày 19 đến hết ngày 30 tháng 4 với hơn 2 tấn gạo mỗi ngày. Cùng đó, bà con đến nhận gạo tại đây được chư Tôn đức trao tặng khẩu trang cùng một số nhu yếu phẩm và hướng dẫn cách phòng, chống dịch bệnh.

Mô hình cây ATM gạo tại chùa Tịnh Quang và các chùa trên cả nước nói chung đã thực sự mang lại hiệu quả thiết thực, đáp ứng nhu cầu cấp bách trong đời sống hàng ngày của bà con, giúp ổn định an sinh xã hội. Và hơn hết đã tạo nên nguồn động viên lớn lao để bà con có hoàn cảnh khó khăn được an tâm, vững tin vượt qua mùa dịch bệnh Covid-19.

Theo PSO/ Tin, ảnh: Minh Lực

Các tin đã đăng