Bill Gates ấp ủ dự án dành cho trẻ em nghèo Việt Nam

15/12/2013 5:15 Chiều

Những hình ảnh trẻ em Việt Nam được chia sẻ trên fanpage chính thức của Bill Gates đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Mới đây, trên fanpage chính thức của tỷ phú này đã đăng hình ảnh các em nhỏ Việt Nam đang vui vẻ cắp sách tới trường. Kèm theo đó là dòng chữ “Join us in building a better world for children”, ông mong muốn không chỉ trẻ em Việt Nam mà trẻ em trên toàn thế giới sẽ có một cuộc sống tươi đẹp.

Đây cũng là mục tiêu của tổ chức phi lợi nhuận World Vision mà Bill Gates chia sẻ và kêu gọi mọi người tham gia. Trước đó, ông cùng vợ đã lập ra quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates vào năm 1994, và giúp đỡ hàng triệu người bất hạnh. Hành động của ông đã giành được cảm tình của rất nhiều cộng đồng mạng Việt Nam.

d85f2b76-1e79-42b2-ad76-f886aaa19fe8

Bức ảnh được đăng tải trên fanpage chính thức của tỷ phú nổi tiếng

Là người giàu thứ 2 thế giới (theo thống kê của Forbes năm 2011) với số tài sản là 59 tỷ USD, tuy nhiên, 3 người con của tỷ phú Bill Gates sẽ chỉ được thừa kế số tiền bằng 1/6.500 số tài sản khổng lồ của ông mà thôi.

Điều này đã không còn quá bất ngờ bởi Bill Gates đã nhiều lần tuyên bố về việc sẽ dành tới 95% tổng tài sản của mình để làm từ thiện. Nhiều năm qua, Bill Gates luôn tỏ ra là một tỷ phú rất hào phóng. Ông cùng vợ là Melinda thường xuyên đi làm từ thiện ở những nước Châu Phi nghèo đói. Riêng về số tài sản sau khi qua đời, ông cho biết sẽ tập trung vào việc giúp đỡ trẻ em nghèo.

Theo trang Tiin

Các tin đã đăng