Bản đồ Việt Nam tuyệt đẹp của sinh viên Y Dược

16/05/2014 10:21 Sáng

Một bức tranh bản đồ Việt Nam toàn vẹn lãnh thổ, cùng các danh lam thắng cảnh có diện tích 5×2 m, do sinh viên trường ĐH Y Dược TP.HCM vẽ được đặt ở hành lang trường.

Gần 1 tháng nay, ở khu vực hành lang của Khoa Dược – ĐH Y Dược TP.HCM (đường Đinh Tiên Hoàng, Q.1) có một bức tranh vẽ bản đồ Việt Nam cỡ lớn được đặt trên tường và kịch trần nhà.

IMG_3823

Bức tranh được vẽ bằng màu nước, với chiều dài 5 m, chiều rộng 2 m, được đặt ở hành lang trường

Bản đồ do sinh viên khoa Dược vẽ vào dịp thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3. Bức tranh được vẽ bằng màu nước.

IMG_3701

Hình ảnh quần đảo Trường Sa cùng cột mốc chủ quyền của Việt Nam được thể hiện rõ ràng trong tranh

Điểm đặc biệt của bản đồ này là hình ảnh các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của mỗi miền như Vịnh Hạ Long, Khuê Văn Các, Chùa Cầu, nhà Rông, tòa nhà Bitexco… được thể hiện qua qua nét vẽ sinh động của sinh viên. Ngoài ra, hình ảnh 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được thể hiện rõ ràng, nổi bật.

IMG_3732

Hình ảnh khu vực miền Trung và miền Bắc với quần đảo Hoàng Sa, các danh lam thắng cảnh nổi tiếng từng vùng
như Vịnh Hạ Long, Khuê Văn Các, Chùa Cầu… qua nét vẽ sinh động của sinh viên.

Bạn Nguyễn Trí Hòa, liên chi hội khoa Dược cho biết: “Đây là lần đầu tiên trường vẽ một bức tranh lớn như vậy. Khoảng 10 bạn sinh viên phải vẽ trong 10 ngày, chủ yếu vào ban đêm. Mục đích thể hiện sự toàn vẹn lãnh thổ, với đầy đủ hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam và cảnh đẹp đất nước”.

Như Quỳnh
Theo Zing News

 

 

Các tin đã đăng