Angela Phương Trinh tham dự khóa tu “Thiền Từ” và các hoạt động thiện nguyện dịp Tết

06/02/2019 12:49 Chiều

Gần hai năm trường chay và tham dự nhiều kỳ khóa tu thiền “Tâm An Lạc” tại Quan Âm Tu Viện – Phú Nhuận. Gần đây nhất, những ngày cuối năm 2018, Angela Phương Trinh đã dành thời gian quý báu của mình để tham gia khóa tu “Thiền Từ” kỳ 1, thực tâp chánh niệm tại Tu Viện Như Giác – Củ Chi do giáo thọ sư Làng Mai hướng dẫn. Tại khóa tu, các hành giả được tham gia Thiền tọa, Thiền hành, Thiền lạy, Thiền trà, Thiền Sỏi, Thiền Quít, Thiền ca, Thiền buông thư, Pháp thoại, Pháp đàm, đặc biệt có chương trình trò chuyện “Hiểu và Thương”. Qua đây, mỗi thiền sinh đều có thể nhẹ nhàng bày tỏ, cởi mở những chuyện thầm kín trong lòng mình, trải lòng mình ra, trút hết mọi lo âu, mọi ưu tư, phiền muộn.v.v.

Khóa tu “Thiền Từ” kỳ 1 nơi “Đất Thép Thần Đồng” huyền thoại đã khép lại với nhiều niềm mong đợi khóa tu kỳ 2 được tổ chức vào ngày 6 và 7/4/2019, Angela Phương Trinh vẫn luôn văng vẳng bên tai và say sưa theo lời Thiền ca mà chị tâm đắc với triết lý sống sâu sắc, dễ hiểu:

“… Lòng không cầu làm mây trắng bay

Khổ đau từng nuôi ta lớn lên

Xin cho nắng mưa ngày sau

Vững một niềm tin chẳng hề nhạt phai

Hạnh phúc chưa từng là hạnh phúc mình tôi

Vì biết thương mình mà đã biết thương trần gian”

Nhiều bạn đồng tu trong các khóa tu Thiền cũng đã rất ngạc nhiên và thán phục về sự nghiêm túc, tinh tấn của Angela Phương Trinh, chị luôn đúng giờ không bỏ một thời khóa nào, luôn thân thiện hòa đồng với mọi người. Ai gần chị cũng đều cảm thấy thêm năng lượng yêu thương và từ trường an lạc.

Song hành cùng công phu tu trì, Angela Phương Trinh luôn dành thời gian cho việc tu nhân tích đức với những hoạt động từ thiện, tặng quà đến với bà con nghèo cũng như trẻ em có hoàn cảnh. Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng chị đã thấm nhuần được giáo lý Phật Đà, chị được quy y từ khi còn thơ ấu và với pháp danh Tâm Phúc. Bây giờ chị là một Phật tử khá thuần thành, hàng ngày thực hành giáo pháp, hành trì tu niệm và ứng dụng những lời Phật dạy vào cuộc sống của mình. Với tâm chí thành mãnh liệt nơi Tam Bảo, chị đã tìm được nẻo quay về nương tựa vững chắc và sự bình yên trong tâm mình dù cuộc sống vẫn bao hoài bảo nhiều thử thách. Tam Bảo sẽ gia hộ chị nhiều sức khỏe, tâm Bồ Đề kiên cố và phụng sự nhiều cho đời cho Đạo vì lợi ích mọi người và xã hội.

Một số hình ảnh của Angela Phương Trinh tham gia các hoạt động:

Tin, ảnh: Hoàng Thùy

Các tin đã đăng