Thủ đoạn lừa đảo của người đàn ông “tội nghiệp”

30/08/2018 9:19 Sáng

Đây là thủ đoạn lừa đảo khá mới và có khả năng xuất hiện tại nhiều địa phương khác nhau, mong người dân hết sức cảnh giác.

Chuyện có thật xảy ra ngày 29/08/2018 tại cầu Cần Thơ, phía địa phận Vĩnh Long. Đang chuẩn bị cho xe lên dốc cầu Cần Thơ (phía bờ Vĩnh Long), anh Long* bất chợt nhìn thấy một ông già có vẻ quê mùa đang vẫy tay xin quá giang. Trời nắng quá thấy ông lão có vẻ thật thà nên anh dừng lại.

– Bác đi đâu vậy?

– Tui về Sóc Trăng.

– Về Sóc Trăng sao bác không đón xe khách mà đứng đây?

– Hồi nãy tui có lên xe rồi. Lơ xe đòi tiền mà tui nói không có. Bởi đang nuôi con bệnh, bây giờ về quê mượn thêm tiền để lo cho thằng con trai đang bị ung thư gan giai đoạn cuối. Vậy mà họ nỡ đuổi tui xuống xe. Thôi chú cho tui quá giang tới cầu vượt để tui đón xe khác. Sáng giờ đói quá mà có tiền đâu ăn uống. Chú cho tui xin ít tiền để trả tiền xe không người ta lại đuổi xuống. Tui khổ quá chú ơi!

 Ông già “tội nghiệp”. Ảnh được anh Long chụp lại

 

Thấy hoàn cảnh đáng thương, anh Long liền chở người đàn ông tội nghiệp đó đến dưới chân cầu vượt và không quên tặng cho ông số tiền 100.000 đồng để trả tiền xe về quê.

Chạy được một đoạn, anh Long cảm giác có chuyện gì đó rất bất thường trong lời nói và cử chỉ của người đàn ông kia. Anh bí mật quay xe lại và theo dõi người này từ xa. Rất bất ngờ, ông ta không hề đón bất kỳ một chiếc xe khách nào khác mà đi ngược lại chỗ đứng ban đầu với điệp khúc vẫy tay xin đi nhờ. Chỉ trong vòng 30 phút đã có 4 người “sập bẫy” như anh Long. Thấy anh Long chuẩn bị ghi ảnh từ xa, một người thanh niên phóng xe honda trờ tới; ông lão “tội nghiệp” nhanh chóng phóng lên rồi cả hai biến mất trong dòng người.
Đây là thủ đoạn lừa đảo khá mới và có khả năng xuất hiện tại nhiều địa phương khác nhau, mong người dân hết sức cảnh giác.

*Tên nhân vật đã được thay đổi

Phan Thị Anh Thư
Theo Phatgiao.org.vn

Các tin đã đăng