Lễ phát động chương trình Hạt Mầm Yêu Nước

22/03/2018 5:43 Sáng

Sáng 20/3, tại Trường Cán bộ quản lý giáo dục TPHCM đã diễn ra lễ phát động chương trình “Hạt Mầm Yêu Nước”, chung tay vì biển đảo quê hương.

Phó hiệu trưởng Phan Minh Phụng đại diện chương trình đón nhận
những đơn vị đầu tiên đóng góp hạt giống rau mầm gửi tới Trường Sa – Ảnh: Huyền Nga

Chương trình kêu gọi giáo viên, đoàn viên, sinh viên – học sinh, cùng mọi tầng lớp nhân dân trên cả nước và ở nước ngoài cùng góp hạt giống rau mầm, đất hữu cơ giàu dinh dưỡng để gửi tặng các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa và nhà giàn DK1 có thêm nguồn rau xanh trong bữa ăn, qua đó động viên các chiến sĩ luôn chắc tay súng và vững vàng nơi tuyến đầu của Tổ quốc.

Anh Đỗ Hoàng Kha – chiến sĩ thuộc Trung đoàn Bộ binh 320 tỉnh Đồng Tháp
nguyên là chiến sĩ huyện đảo Trường Sa chia sẻ về những ngày còn sống
tại Trường Sa – Ảnh: Bá Nam

Anh Đỗ Hoàng Kha – chiến sĩ thuộc Trung đoàn Bộ binh 320 tỉnh Đồng Tháp- nguyên là chiến sĩ huyện đảo Trường Sa đã đến và chia sẻ về những ngày còn sống tại Trường Sa. Anh tâm sự: “Nếu thương các chiến sĩ thì chỉ mang giùm hai thứ, một là nước ngọt, hai là thật nhiều rau để anh em chiến sĩ chia nhau sử dụng”.

Mong muốn của chương trình là sẽ quyên góp 500 kg hạt giống rau các loại; 30 tấn đất hữu cơ, đất màu giàu dinh dưỡng gửi tặng cho các chiến sĩ, với mục đích nhằm giáo dục và khơi dậy tinh thần yêu nước, giáo dục ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Học sinh Trường THPT Trần Nhân Tông gửi các phần hạt giống ủng hộ
chương trình Hạt Mầm Yêu Nước – Ảnh: Bá Nam

Theo Thầy Vũ Đình Bảy – phụ trách chương trình cho biết, sau khi nghe tin cơn bão số 15, 16 tràn qua và tàn phá các vườn rau ở nhà giàn DK1 và các đảo ở trường Sa cuối năm 2017, đầu 2018, thì một nhóm gồm các giảng viên, sinh viên, các doanh nhân ngồi lại với nhau và nhận thấy rằng cần làm việc gì đó cho Trường Sa, cho nhà giàn.

Mọi người có thể các loại hạt giống rau mầm hoặc kinh phí để mua hạt giống rau và đất hữu cơ cho chương trình. Mọi đóng góp xin gửi đến các địa chỉ và thông tin ghi trong trang liên hệ của chương trình.

Số lượng hạt giống, kinh phí ủng hộ cũng như chi phí dùng mua các loại hạt giống, đất hữu cơ với số lượng cụ thể sẽ được cập nhật trên Website Hạt Mầm Yêu Nước.

Tin: Hoàng Minh Phú

 

Các tin đã đăng