Khi phụ nữ phá thai, người đàn ông cũng chịu quả báo nghiệt ngã

11/05/2015 5:51 Chiều

TGPG.VN – Vào khoảng năm 1987, khi chính phủ Đài Loan bắt đầu có một lọat cải cách cởi mở hơn, nhất là sự thông thoáng hơn trong cách thức điều hành sinh họat của sinh viên. 

Ví dụ như, có luật không cho phép sinh viên để tóc dài, cấm nam nữ có liên hệ trong sân trường và sinh viên không được vào vũ trường. Sau khi những luật lệ cởi mở này có hiệu lực, người ta thường thấy những đôi uyên ương chụm lại ở sân trường và trong những ngày lễ, sinh viên đi khiêu vũ với bạn bè suốt đêm. Trong một lần dự khiêu vũ, tôi (nhân vật nam trong câu chuyện này) gặp môt cô gái ưa thích. Hai người hẹn hò với nhau một thời gian, sau khi biết mình có thai, cô gái đòi phá thai ngay lập tức.

Vì lý do nào đó, tôi cảm thấy phá thai là không đúng và tôi đã lên tiếng chống đối. Tuy nhiên, bạn gái tôi vẫn khăng khăng giữ nguyên ý định, tôi đành phải nhượng bộ và đi cùng với cô ấy đến một bệnh viện. Chỉ trong nửa giờ, một sanh mang bị hủy diệt. Trong lúc ngồi chờ, tôi cảm thấy như dao đâm vào tim và cảm thấy đau đớn vô cùng. Tôi cảm thấy hổ thẹn và tội lỗi kinh khủng về sanh mạng bị đánh mất này. Việc này xảy ra vào tháng 04/1989, lúc ấy tôi chỉ mới là một sinh viên chưa tới hai mươi tuổi, tôi không thể tin được là mình đã làm một việc rất thiếu suy nghĩ: tạo ra một sự sống rồi ngu si dẹp bỏ quyền sống này!

16255292284_78555542d5_o

Khi phụ nữ phá thai,
người đàn ông cũng chịu quả báo nghiệt ngã – ảnh minh họa

Sau 6 ngày mà bạn gái tôi phá thai, tôi mơ thấy một bé trai. Nó nhìn tôi hau háu, trong tay cầm một con dao. Thình lình, nó thọc dao vào cổ tôi, để lại một vết cắt rất sâu. Trong giấc mơ, tôi lấy tay che cổ và tôi thức dậy trong sự đau. Tự trong thâm tâm, tôi hiểu đó là đứa bé mà chúng tôi đã phá bỏ, đứa bé đến để trả thù! Từ đêm hôm đó trở đi, tôi thường thức dậy vào khoảng bốn giờ sáng vì đau bụng và sức khỏe của tôi bắt đầu giảm sút.

Tôi càng ngày càng nóng nảy đến độ nhiều lần tôi muốn đánh bạn gái tôi. Vào lúc đó, tôi không hiểu tại sao thân tâm tôi lại thay đổi như thế. Cho đến khi tôi quy y với Hòa Thượng Tuyên Hóa, tôi mới ý thức việc phá thai là kinh khủng như thế nào. Tôi cố gắng hết sức để sám hối, cải thiện, lạy Phật, tụng Kinh, trì Chú và tụ tập nhiều loại công đức. Tôi chỉ mong là “đứa bé” sẽ tha thứ cho tôi.

Tuy nhiên, quả báo của tôi vẫn đến vào cách đây mười năm – tôi bị chẩn đoán có bệnh ung thư. Các bác sĩ tìm thấy mầm ung thư ác tính dài bốn phân ở cổ tôi, chỗ mà đứa bé gây thương tích cho tôi trong giấc mơ. Mặc dù sau khi giải phẫu tôi có vẻ được chữa lành, tôi tiếp tục tu hành cần mẫn và hồi hướng công đức cho đứa bé, với hy vọng tôi có thể chuộc lỗi lầm to lớn mà mình trong lúc vô minh đã gây ra.

Thời điểm tôi dẫn bạn gái đi phá thai, chúng tôi đều còn trẻ và khờ khạo. Có lẽ chúng tôi sẽ không gây ra những lầm lỡ như thế nếu xã hội và nhà trường có những tiêu chuẩn nghiêm ngặt hơn, nếu việc ngăn cấm về nhảy đầm không bị bãi bỏ, nếu chúng tôi được giáo dục nhiều hơn về đạo đức, hoặc bạn gái của tôi và tôi đã hành xử theo lễ giáo. Thực ra, trong đời sống lứa đôi, không quan trọng là người nam hay người nữ, chỉ cần 1 trong 2 người biết hành xử theo lễ giáo hoặc một trong hai người quyết giữ gìn sự trong trắng cho người mình thương yêu thì lầm lỗi sẽ không xảy ra.

Tôi chia sẽ và kể ra điều này chỉ mong nhắc nhở tất cả mọi người nương theo những tiêu chuẩn đạo đức khi quan hệ trước hôn nhân và cố gắng để đừng phạm vào những nghiệp chướng về tà dâm, sát sinh. Quan trọng hơn, tôi mong các bạn trẻ nên học để biết cách kiểm soát dục tình của mình, tập trung tư tưởng vào việc học hành và tâm niệm về những lời cảnh cáo của các thầy cô và lời khuyên của những người lớn tuổi.

Có đôi lúc chúng ta nghĩ những lời khuyên này là câu chuyện nhàm & tầm thường, không đáng lưu tâm. Có đôi khi, các bạn trẻ tự cho rằng mình dư sức lèo lái được mọi chuyện. Nhưng, một khi đã lầm lỗi, nhất là việc quan hệ trước hôn nhân dẫn đến sợ hãi quá phải phá thai, vô hình bạn đã giết chết một sanh mạng và lỗi lầm này rất khó có thể sửa lại được. Đừng trở thành một người như tôi, để rồi luôn mang mặc cảm và xấu hổ suốt cả cuộc đời không thể xóa nhòa.

Cuộc đời của mỗi chúng ta hãy còn dài. Cho nên chúng ta phải bình tĩnh khi có những mong muốn đột nhiên nẩy sinh. Đừng nghĩ phá thai là lỗi lầm của riêng người phụ nữ. Người đàn ông cũng có phần trách nhiệm và quả báo cũng sẽ không loại trừ một ai. Tôi chân thành mong mọi người cùng chung tay để giáo dục & lưu tâm đến lớp trẻ, chỉ rõ & chân tình giúp đỡ để các em không phải hối hận giống như tôi ngày xưa. Tôi cũng mong những ban trẻ mau tỉnh ngộ ra khỏi những giấc mơ mê lầm và đứng để những lầm lỗi này xảy ra nữa! Đừng chỉ vì đôi phút sung sướng nhất thời trong hoan ái, mà tạo nghiệp ác mãi về sau do phá thai & giết hại sinh mạng của người khác.

Nguồn dịch: sưu tầm
Biên tập lại: TGPG.VN

 

Các tin đã đăng