Sách “Sáu cửa vào động thiếu thất” được tái bản và ấn tống

21/03/2016 9:31 Sáng

TGPG.VN – Nhân dịp chung thất trai tuần thân mẫu của mình là cụ bà Trúc Thiên (vợ của tác giả Trúc Thiên), các con của cụ đã phát tâm tái bản và ấn tống cuốn sách “Sáu cửa vào động thiếu thất” đến chư Tăng Ni và Phật tử, thiện hữu tri thức.

Bia Sau cua vao dong thieu that-in 1000c

Tác giả Trúc Thiên, tên thật là Nguyễn Đức Tiếu, sinh ngày 12 tháng 04 năm 1920, tại làng Tân Mỹ, TP.Nha trang, tỉnh Khánh Hòa.

Ông là một học giả nổi tiếng viết về giáo lý nhà Phật, về Thiền định, và đã từng dạy Thiền ở Đại Học Vạn Hạnh, nổi tiếng về các dịch phẩm: Sáu cửa vào động thiếu thất, Hiện tượng Krishnamurti, Thiền Luận, Cốt tủy của đạo Phật, Chứng đạo ca…

Về văn thơ, Ông đã có nhiều tập thơ được xuất bản và nhiều người hâm mộ, đặc biệt là bài trường ca Kalinga, thuật lại cuộc đánh chiếm xứ Kalinga của bạo chúa bách chiến bách thắng Asoka, sau nầy lại trở nên một vị chuyển luân vương và tích cực hộ trì chánh pháp.

Ông đã qua đời vào năm 1972, nhưng ông đã để lại cho đời nhiều tác phẩm có giá trị.

Nếu quý vị nào có nhu cầu đọc sách, nghiên cứu, tham khảo tác phẩm “Sáu cửa vào động thiếu thất” do Trúc Thiên dịch thì quý vị hãy liên hệ qua số điện thoại: 0938.261.567 (Miss Hồng), người thân của tác giả Trúc Thiên sẽ chuyển các tác phẩm trên đến tay quý vị.

Minh Nguyên

Các tin đã đăng