Quyên góp cho trẻ dị tật hở hàm ếch

05/06/2014 2:20 Chiều
“Đêm của những nụ cười” là sự kiện thường niên được tổ chức nhằm kêu gọi các công ty, tập đoàn lớn cùng Operation Smile tiếp tục gây quỹ thực hiện những ca phẫu thuật miễn phí cho trẻ em Việt Nam.

Năm 2014 là một cột mốc đánh dấu sự hợp tác của Tổ chức phẫu thuật nụ cười (Operation Smiles) và P/S Unilever Việt Nam suốt 15 năm qua với hơn 30.000 ca phẫu thuật và điều trị miễn phí cho trẻ em bị dị tật hở hàm ếch. Năm nay, “Đêm của những nụ cười” – sự kiện thường niên trong chuỗi chương trình kỷ niệm 25 năm Operation Smile tại Việt Nam được tổ chức vào tháng 5 vừa qua tại khách sạn Park Hyatt Saigon. Hơn 300 khách mời chung tay cùng Operation Smile và các tình nguyện viên tiếp tục gây quỹ nhằm thực hiện những ca phẫu thuật miễn phí cho trẻ em Việt Nam.

1.jpg

Các tác phẩm hội họa được trao tặng bởi những họa sĩ nổi tiếng như Hồ Hữu Thủ, Lê Thanh Sơn,
Đặng Xuân Hòa, Bùi Hữu Hùng, Đinh Quân, Lê Thiết Cương, Nguyễn Trung, Hồng Việt Dũng, Hèléne Kling

Những vật phẩm như bình gốm sứ Minh Long, bộ nữ trang Cox’s Bazaar, nội thất nổi tiếng của thương hiệu Jonathan Charles Fine, cặp vé máy bay hạng thương gia của hãng hàng không năm sao Etihad, chiếc xe ôtô thu nhỏ của hãng Ferrari đã được đấu giá trong chương trình nhằm gây quỹ phẫu thuật miễn phí cho các em đang khao khát một nụ cười trọn vẹn.

Ông Nguyễn Bảo Giang Châu, đại diện Unilever, đơn vị tài trợ vàng cho chương trình chia sẻ: “Việc hợp tác với Operation Smile để đem đến một nụ cười lành lặn cho những trẻ em mang dị tật ở môi là việc làm ý nghĩa. Các đơn vị tài trợ sẽ luôn đồng hành và gắn bó cùng chương trình”.

2-7147-1401763882

Các mạnh thường quân tề tựu về trong một đêm của những nụ cười nhân ái, sẻ chia
và để chung tay vì những nụ cười còn khiếm khuyết.

Trong suốt 15 năm cùng đồng hành, chương trình đã thay đổi hàng nghìn số phận không may, chữa lành những nụ cười khiếm khuyết và vẽ tiếp câu chuyện tương lai cho các em. Hai tổ chức đã đi khắp chiều dài đất nước, thực hiện hàng trăm buổi khám nha khoa, phẫu thuật miễn phí hở môi, hở hàm ếch. Hơn 30.000 em bé đã tìm lại niềm tin cuộc sống.

Sau chương trình này, Operation Smiles sẽ bắt đầu hành trình “Chuyến xe của nụ cười” đi khắp 25 tỉnh thành trên cả nước trong vòng 250 ngày để đến với các bệnh nhân bị hở hàm ếch và chữa trị cho họ. Dự án sẽ hoàn thành sứ mệnh “5.000 ca phẫu thuật trong 25 ngày” trong năm 2014.

3.jpg

Hoa hậu Thu Thảo, Hoa hậu Hương Giang là đại sứ nụ cười cho chương trình.
Hai người đẹp sẽ chung tay bắc nhịp những tấm lòng
đến với những em nhỏ đang khao khát một nụ cười lành lặn

Với mục tiêu “Bảo vệ 5 triệu nụ cười Việt Nam” từ 2012 – 2016, chương trình P/S Bảo vệ nụ cười Việt Nam đã tuyên truyền nâng cao ý thức chăm sóc răng miệng, khám chữa răng và cấp phát bộ dụng cụ chăm sóc răng miệng miễn phí cho người dân cả nước. P/S cũng quyên góp 1 tỷ đồng đồng hành cùng Operation Smiles để hoàn thành 5.000 ca phẫu thuật cho 5.000 em nhỏ bị dị tật môi bẩm sinh trong năm nay.

Phương Thảo
Theo VnExpress

 

 

Các tin đã đăng