Giới trẻ gói bánh chưng tặng người nghèo

02/02/2015 11:11 Sáng

Hoạt động gói bánh chưng sẽ diễn ra tại Vincom Bà Triệu (Hà Nội) từ ngày 1/2 và ở Crescent Mall (TP HCM) vào ngày 7/2 cho đến giáp Tết.

Chương trình “Giữ lửa Tết” do nhãn hàng Pepsi tổ chức, nhằm khuyến khích người trẻ gìn giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của Tết cổ truyền. Đây là dịp để các chàng trai, cô gái trổ tài khéo léo của mình và gửi tặng thành phẩm đến những hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, giúp mọi người có một cái Tết ấm áp, đủ đầy hương vị.

1-9924-1422698981

Chương trình có sự góp mặt của nữ ca sĩ trẻ Đông Nhi
và nam ca sĩ Isaac (thành viên nhóm 365)

Bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của người dân Việt Nam, bởi nó tượng trưng cho sự gắn kết, đoàn viên gia đình. Khi tham gia vào hoạt động này, các bạn trẻ được hướng dẫn các bước gói bánh truyền thống trong không khí sum vầy khi Tết đến xuân về.

Đặc biệt, người tham gia còn được trải nghiệm quy trình gói bánh bằng công nghệ tương tác “Leap Motion” trong không gian 3 chiều trên màn hình LED. Mỗi đội gồm 2 người phải phối hợp nhịp nhàng với nhau để sắp xếp nguyên liệu, gói bánh và đun lửa trên màn hình.

Những chiếc bánh chưng hoàn tất từ trò chơi tương tác sẽ được Pepsi chuyển thành những chiếc bánh chưng thật thơm ngon, dành tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.

Hoạt động gói bánh chưng tập thể sẽ diễn ra tại TP HCM vào ngày 7/2. Các bạn trẻ được tận tay gói bánh với lá dong, gạo nếp, đậu xanh và trò chuyện quanh bếp lửa hồng về niềm vui Tết cổ truyền trong khi chờ bánh chín.

Theo VnExpress

 

Các tin đã đăng