Ca sĩ Trang Nhung đi làm từ thiện.

05/04/2013 11:44 Sáng

Trang Nhung đang sống và làm việc tại TP.HCM trong ngôi biệt thự nằm ở khu Tân Bình – TP Hồ Chí Minh với nội thất cầu kỳ và thiết kế như tòa lâu đài (chi phí lên đến 100 tỉ đồng) nhưng vẫn dành khá nhiều thời gian để làm công việc yêu thích – từ thiện.

 Ngoài việc vẫn thu âm album phát hành, tham gia một số chương trình ca nhạc đặc biệt, phần lớn thời gian Trang Nhung dành cho việc làm thiện nguyện của mình. Cô cùng chồng đi khắp trong Nam, ngoài Bắc.

Mới đây nhất, Trang Nhung đã có chuyến đi làm từ thiện tại tỉnh nghèo Banteay Meanchey thuộc nước bạn Campuchia. Cô đi cùng đoàn của Bộ Y Tế đến phát quà và khám chữa bệnh miễn phí cho khoảng 9 nghìn người dân nơi đây. Trong chuyến đi dài ngày đầy trải nghiệm đó, Trang Nhung cho biết, cô thấy cuộc sống bình yên đáng quý vô cùng. Chính vì thế, cô đang sắp xếp một chuyến từ thiện nữa vào cuối tháng 5 tại Campuchia để mổ mắt miễn phí cho 500 bệnh nhân nghèo.

Trang Nhung sinh ra tại Quảng Ninh, trong một gia đình nghệ thuật. Bố công tác tại đoàn văn công Quảng Ninh, mẹ là nghệ sĩ hát chèo Côn Sơn Kiếp Bạc. Do có “máu” ca hát trong gia đình, dù sau khi tốt nghiệp  trung học, Trang Nhung được nhận vào làm phát thanh viên của đài TH Quảng Ninh, nhưng niềm đam mê ca hát vẫn trỗi dậy trong cô và Trang Nhung tiếp tục thi Sao Mai cùng thời điểm với ca sĩ Hồ Quỳnh Hương. Cả hai đều được chú ý, nhưng vì phải chăm lo cho gia đình nên Trang Nhung lặng lẽ rút khỏi showbiz. Sau khi ổn định cuộc sống gia đình, Trang Nhung lại tiếp tục thực hiện ước mơ ca hát và làm thiện nguyện.

Với âm nhạc, Trang Nhung sẽ cho ra mắt album nhạc đỏ “Nổi lửa lên em” vào đầu tháng 4 và album “Duyên Quê” cũng đang lên kế hoạch phát hành. Sau hai album này, Trang Nhung sẽ thực hiện một album nhạc trẻ trữ tình gồm những sáng tác của nhạc sĩ trẻ Hoài An. Đây là 10 ca khúc nhạc sĩ Hoài An viết độc quyền cho Trang Nhung. Ngoài ra, một liveshow kỷ niệm 15 năm ca hát nói về chuyện đời chuyện nghề cũng đang được Trang Nhung lên kế hoạch vào đầu tháng 6.

Cùng xem một số hình ảnh trong chuyến đi từ thiện của ca sĩ Trang Nhung:

 

Theo Lao Động

Các tin đã đăng