TP.HCM: Trung tâm nhân đạo Từ Tâm phát quà cho người khó khăn tại Nhà Bè và vùng lân cận

05/08/2020 9:19 Sáng

Sáng ngày 3/8/2020 (nhằm ngày 14/6 năm Canh Tý), Trung tâm nhân đạo Từ Tâm (trực thuộc Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam) đã tổ chức phát 150 phần quà đến đối tượng là người mù, người tàn tật, nạn nhân chất độc da cam, người già neo đơn khó khăn tại huyện Nhà Bè và các quận, huyện lân cận. Phần quà gồm có: gạo, mì, dầu ăn, muối, nước tương, bánh rong biển, hộp cà phê sữa đá, trà Bồ công anh, cơm gạo lức sấy, ….

Đến dự có TT. Thích Truyền Tứ – Ủy viên Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia, Giám đốc Trung tâm nhân đạo Từ Tâm; ông Trần Thiện Thanh Tâm – Phó Giám Đốc; bà Nguyễn Thị Út – Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Nhà Bè cùng các nhà hảo tâm nhiệt tình đóng góp và tham dự .

Tuy lúc này mùa dịch Covid bùng phát trở lại lần 2 và diễn biến phức tạp, TT. Thích Truyền Tứ – Trụ trì chùa Huyền Trang thay mặt Trung tâm nhân đạo Từ Tâm cũng cố gắng vận động Phật tử nhường cơm xẻ áo cho người khó khăn. Thượng tọa đã phát khẩu trang cho mọi người đeo vào và căn dặn mọi người hạn chế ra đường, không đến nơi đông người đề phòng lây nhiễm bệnh, tự bảo vệ mình tránh lây lan trong cộng đồng.

Được biết trước đó vào ngày 1/8/2020, Trung tâm cũng đã tổ chức phát 90 phần quà cho người già neo đơn khó khăn tại địa phương. Nhằm tránh sự lây nhiễm chùa đã chia làm nhiều ngày khác nhau để tránh tập trung đông người. Bà con khuyết tật phát biểu hết sức cảm động vì họ được Trung tâm giúp đỡ kịp thời.

Buổi phát quà khép lại trong hoan hỷ. Đại diện bà con nhận quà gửi lời cám ơn Trung tâm nhân đạo Từ Tâm đã luôn quan tâm đến những người nghèo, những nạn nhân chiến tranh trong tinh thần từ bi của Đức Phật.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Theo PSO/ Sư Chơn Minh

Các tin đã đăng