TP.HCM: Ban Từ thiện Xã hội thành phố phát cơm trưa miễn phí tại chung cư Hòa Bình

18/03/2020 11:46 Sáng

Cùng chung tay thực hiện các công tác nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19, trưa ngày 17/3/2020, Ban từ thiện xã hội GHPGVN TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức phát cơm trưa miễn phí tại chung cư Hòa Bình.

Chung cư Hòa Bình (phường 14, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh) với trên 1.000 cư dân đang sinh sống là nơi được xác định có ca nhiễm Covid-19 thứ 48 vào ngày 13/3. Ngay sau khi có thông tin ca bệnh số 48, chung cư này đã được cách ly vào 22h cùng ngày. Theo thông tin từ đại diện Chính quyền phường 14, việc cách ly sẽ được xem xét nới lỏng khi có xét nghiệm âm tính của những người ở xa khu vực bệnh nhân sinh sống. Riêng 20 người ở tầng 1 gần “bệnh nhân số 48” sẽ phải cách ly 14 ngày theo quy định.

Theo Đại đức Thích Minh Phú – Phó trưởng ban kiêm chánh thư ký Ban Từ thiện Xã hội Thành hội Phật Giáo TP. HCM, chủ tịch Hội từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP. HCM) cho biết: hôm nay là ngày phát cơm thứ 3 cho cư dân tại chung cư, mỗi phần cơm có kèm theo trái cây. Các món ăn sẽ được thay đổi theo từng ngày, quy trình chế biến món ăn được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt khâu chọn nguyên liệu nấu được ban Từ thiện Xã hội thành phố quan tâm chuẩn bị kỹ lưỡng.

Chương trình trao tặng cơm từ thiện tại chung cư Hòa Bình sẽ được Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo TP. HCM tiếp tục thực hiện cho đến khi lệnh cách ly chung cư được bãi bỏ. Cũng theo Đại đức Thích Minh Phú, ngoài việc trao tặng cơm trưa, sắp tới Ban từ thiện xã hội thành phố có kế hoạch thực hiện phát khẩu trang miễn phí tại hầu hết các tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt sẽ tổ chức trao tặng 200 ngàn khẩu trang cho kiều bào tại Nhật Bản. Đại đức hy vọng rằng, trong mùa dịch bệnh Covid-19, mỗi cá nhân có ý thức đeo khẩu trang, sát khuẩn tự bảo vệ bản thân; sẽ có nhiều tổ chức cùng chung tay với chính quyền để đẩy lùi dịch bệnh.

Theo PSO/ Công Tây, Dương Tài

Các tin đã đăng