Tiền Giang: Chùa Phước Lâm tổ chức bàn giao nhà Đại Đoàn kết tại xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành

24/09/2020 6:40 Chiều

Sáng ngày 24/09/2020 (nhằm ngày 08/08 năm Canh Tý), TT.Thích Trung Chánh – Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Châu Thành, Trụ trì chùa Phước Lâm (xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) kết hợp lãnh đạo chính quyền xã Thân Cửu Nghĩa và nhà tài trợ tổ chức bàn giao nhà tình thương cho hộ ông Trần Văn Thi, sinh năm 1978, ngụ tại ấp Thân Đạo, xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Đại diện chính quyền có ông Dương Thanh Bình – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Thân Cửu Nghĩa; ông Dương Văn Hoàng- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; ông Võ Tuấn Trung – Phó Chủ tịch UBND xã; ông Nguyễn Trường Giang, ông Nguyễn Hoàng Giang – nhà tài trợ chính của chương trình, cùng các đại diện các ban ngành đoàn thể và bà con láng giềng đồng đến tham dự, chia vui cùng gia đình ông Trần Văn Thi.

Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu tham dự, đại diện chính quyền đọc Quyết định ”Về việc trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo” của UBND xã Thân Cửu Nghĩa cho hộ ông Trần Văn Thi theo mục tiêu quốc gia “giảm nghèo bền vững.”

Gia đình ông Trần Văn Thi thuộc hộ nghèo, không có đất để canh tác trồng trọt, hay chăn nuôi, chỉ có ngôi nhà nhỏ dột nát trên nền đất 52m2, thiếu trước hụt sau. Hạnh phúc thay được sự kết nối giữa chính quyền địa phương với TT.Thích Trung Chánh – Trụ trì chùa Phước Lâm và nhà hảo tâm; từ khi khảo sát và tiến hành xây dựng đến hoàn thiện căn nhà là 30 ngày. Tổng kinh phí xây dựng là 145 triệu đồng, trong đó đơn vị chùa Phước Lâm vận động kinh phí tài trợ từ gia đình ông Nguyễn Trường Giang và ông Nguyễn Hoàng Giang là 75 triệu đồng, phần còn lại do gia đình góp vốn thêm để hoàn thiện căn nhà tiện nghi hơn.

Tại buổi lễ bàn giao nhà, TT.Thích Trung Chánh có lời tán dương công đức đến với ông Nguyễn Trường Giang và ông Nguyễn Hoàng Giang đã chung tay góp sức cùng chùa Phước Lâm trong nhiều công tác từ thiện và hôm này là xây dựng nhà tình thương này, cầu hồng ân Tam bảo gia hộ quý vị được nhiều sức khỏe, công việc ngày phát triển, đồng cảm tạ lãnh đạo các cấp chính quyền đã tạo điều kiện tốt cho công trình được hoàn thiện như ý.

Ông Nguyễn Trường Giang đại diện nhà tại trợ cũng có lời cảm ơn đến TT.Thích Trung Chánh đã tạo điều kiện cho gia đình ông làm việc thiện giúp ích cho xã hội, qua đây cũng gữi lời cầu chúc an vui đến gia đình ông Trần Văn Thi, sau khi có chổ ở tốt hãy cố gắng làm việc để thoát nghèo bền vững.

Đại diện chính quyền, ông Dương Văn Hoàng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Thân Cửu Nghĩa bài tỏ niềm tri ân đến TT.Thích Trung Chánh – Trụ trì chùa Phước Lâm thời gian qua đã đồng hành cùng chính quyền địa phương chung tay góp sức ủng hộ các việc từ thiện, nhằm góp phần xây dựng xã hội văn minh giàu đẹp. Xin tri ân đến các nhà hảo tâm và quý Phật tử chùa Phước Lâm đã góp phần xây dựng nhà đại đoàn kết này sớm đưa vào sử dụng.

Đại diện gia đình ông Trần Văn Thi cũng bài tỏ niềm cảm động khi có được ngôi nhà như hôm nay. Xin cảm ơn đến chính quyền địa phương, chùa Phước Lâm, và nhà tài trợ, nhân đây gia đình xin hứa cố gắng phấn đấu làm ăn để thoát cảnh nghèo.

Buổi lễ kết thúc tốt đẹp sau phần tặng quà lưu niệm đến từ các nhà hảo tâm, bà con láng giềng và chụp ảnh lưu niệm. Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

                

Theo PSO/ Thích Như Tùng

Các tin đã đăng