Sóc Trăng: Đoàn từ thiện chùa Hùng Nhĩ Sơn trao tặng quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn

08/08/2020 1:12 Chiều

Sáng ngày 7/8/2020, tại văn phòng Hội người mù tỉnh Sóc Trăng (số 47, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P7, Tp. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng), đoàn từ thiện chùa Hùng Nhĩ Sơn (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) do NS. Thích Nữ Diệu Hoa – Nguyên Phó ban BTS GHPGVN huyện Phú Quốc, trụ trì chùa Hùng Nhĩ Sơn làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao tặng 150 phần quà cho bà con người khiếm thị thành phố Sóc Trăng.

Buổi lễ trao quà có sự chứng minh và tham dự của: TT. Thích Phước Nguyên – UVTT HĐTS, Phó Chánh VP2 TƯ GHPGVN, trụ trì chùa Huyền Trang (Tp.HCM). Cùng đi với đoàn còn có gia đình bà Lưu Thị Điệp – Cty TNHH TM Kim Điệp (TP. Rạch Giá, Kiên Giang) và quý Phật tử chùa Hùng Nhĩ Sơn đồng tham dự.

Tiếp đoàn tại Văn phòng Hội người mù tỉnh Sóc Trăng có: ông Hoàn Xuân Luyện – Chủ tịch Hội người mù tỉnh Sóc Trăng; ông Trần Bá Quang – Phó Chủ tịch hội người mù tỉnh Sóc Trăng và 150 người khiếm thị đến nhận quà.

Tại buổi tặng quà, TT. Thích Phước Nguyên và các thành viên đoàn từ thiện đã ân cần thăm hỏi động viên bà con người khiếm thị cố gắng vượt qua khó khăn, mặc cảm. Thượng tọa cũng khuyên mọi người thường xuyên niệm Phật, nghe pháp thoại để cuộc sống được an lạc hơn.

Đại diện đoàn từ thiện, NS. Thích Nữ Diệu Hoa xúc động trước hoàn cảnh của những người khiếm thị nơi đây. Ni sư chia sẻ: đây là lần thứ 20 Ni sư tổ chức đoàn từ thiện trao tặng quà đến Hội người mù tỉnh Sóc Trăng, và mong muốn thực hiện nhiều hơn nữa những chương trình ý nghĩa để giúp đỡ, san sẻ phần nào cuộc sống khó khăn của bà con. Đây là hoạt động thường niên của chùa Hùng Nhĩ Sơn, để góp một phần giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh…

Thay mặt hội người mù tỉnh Sóc Trăng, ông Trần Bá Quang gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đoàn từ thiện trong suốt thời gian qua đã đồng hành và giúp đỡ cho những người khiếm thị tại địa phương và chúc chư Tôn đức Tăng, Ni cùng quý mạnh thường quân trong đoàn luôn được mạnh khoẻ và thành tựu mọi phụng sự.

Được biết, đoàn đã trao tặng mỗi phần quà gồm: 10 ký gạo, nhu yếu phẩm và tiền mặt. Trưa cùng ngày đoàn đến thăm và trao tặng 600 phần quà cho người khuyết tật, người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn tại chùa Quan Âm Linh Ứng (phường 8, Tp. Sóc Trăng). Giá trị mỗi phần trên 300 nghìn đồng.

Tại đây TT. Thích Huệ Nghiêm – Trụ trì chùa Quan Âm Linh Ứng gửi lời tri ân đến TT. Thích Phước Nguyên, NS Thích Nữ Diệu Hoa cùng quý Phật tử, mạnh thường quân cùng đi chung đoàn, nguyện cầu chư Phật luôn gia hộ cho quý vị được vạn sự kiết tường, Phật sự viên thành.

Buổi chiều đoàn đến thăm và trao quà tại nhà trẻ mồ côi tại Bạc Liêu và Cà Mau.

Toàn bộ kinh phí thực hiện chương trình từ thiện này do Ni sư TN. Diệu Hoa – trụ trì chùa Hùng Nhĩ Sơn cùng chư Tôn đức chùa Quan Âm Linh Ứng vận động sự trợ giúp từ các nhà hảo tâm. Tổng giá trị đợt phát quà lần này là trên 300 triệu đồng.

Hy vọng, những phần quà được trao tặng nhân mùa hiếu hạnh này sẽ giúp bà con có thêm niềm tin yêu vào cuộc sống và có được mùa Vu lan ấm áp!

Một số hình ảnh ghi nhận được:

 

  

Theo PSO/ Tấn Được – Thanh Minh

Các tin đã đăng