Sóc Trăng: Câu lạc bộ Hoan Hỷ chùa Thiên Thới chung tay phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ thi THPT Quốc gia

11/08/2020 10:05 Sáng

Hưởng ứng phong trào phòng chống dịch bệnh cùng cả nước, và với sự mong muốn tiếp sức mùa thi cùng các sĩ tử, các bạn trẻ thuộc nhóm câu lạc bộ Hoan Hỷ của chùa Thiên Thới (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) đã xin ý kiến của gia đình và ban giám hiệu trường THPT Thiều Văn Chỏi để đến tại trường phát khẩu trang cùng với thức ăn và nước uống với kinh phí trên 3 triệu đồng cho các bạn học sinh thi Phổ Thông Quốc Gia trong hai ngày thi 9 – 10/8/2020.

Sáng sớm ngày 9 – 10/8 phong trào phát khẩu trang, thức ăn, nước uống được diễn ra trong không khí vô cùng hân hoan do các bạn thanh thiếu niên của câu lạc bộ Hoan Hỷ và được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các sĩ tử và nơi ban chấp hành đoàn trường do thầy Trần Thanh Bình làm chủ nhiệm.

Với sự nhiệt huyết mong muốn đóng góp phần nào trong việc đẩy lùi dịch bệnh, các bạn trẻ của câu lạc bộ đã dành thời gian và tiền của để làm nên những việc vô cùng ý nghĩa. Các bạn nói “chúng con cảm thấy vinh hạnh khi được đồng hành cùng các bạn thi THPT Quốc Gia tại trường Thiều Văn Chỏi, ngôi trường mang tên anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Dù phải dậy sớm, dù phải đương đầu với gió mưa nhưng lúc nào trên môi chúng con cũng nở nụ cười kèm theo câu chúc thi tốt đến với các bạn, chúng con rất hân hoan khi tham gia các công việc thiện nguyện ạ. Chúng con luôn mong muốn các bạn thi trong sự bình an và tốt đẹp”.

Đây là hành động nêu lên tinh thần “Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật”, các bạn trẻ đã thể hiện được vai trò của người con Phật một tinh thần từ bi, trí tuệ, và vô ngã đến với đời sống xã hội, nêu cao tinh thần “Tốt đời đẹp đạo”, thể hiện chủ trương của Giáo hội đề ra là kêu gọi Tăng Ni, Phật tử và người dân cùng với chính quyền Việt Nam đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Theo PSO/ Ban TTTT PG tỉnh Sóc Trăng

Các tin đã đăng