Hàng ngàn bạn trẻ ra quân Giờ Trái đất xanh 2014

15/03/2014 2:47 Chiều

Sáng nay 15-3, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, hơn 2.000 tình nguyện viên (TNV) đại diện cho 7.000 TNV chiến dịch Giờ Trái Đất Xanh 2014 tại TP.HCM đã dự lễ ra quân chiến dịch.

695545

Tình nguyện viên trong chiến dịch Giờ Trái đất xanh 2014 tại TP.HCM

>> Hưởng ứng Giờ Trái đất 2014 
>> Tắt đèn bật ý tưởng 2014

Chiến dịch Giờ Trái đất xanh 2014 tại TP.HCM do Thành đoàn TP.HCM, Sở Tài nguyên và môi trường, Sở Công thương phối hợp với báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức.

Sau buổi lễ ra quân ngắn gọn, hơn 1.000 TNV là sinh viên các trường đại học, cao đẳng, những thanh niên ở các quận, huyện đoàn đã chia thành năm đội hình với năm lộ trình đạp xe tuyên truyền trên khắp các tuyến đường trung tâm thành phố với nhiều băngrôn, khẩu hiệu tuyên truyền về chiến dịch Giờ Trái đất.

Theo anh Phùng Thái Quang – phó Ban Công nhân lao động (Thành đoàn TP.HCM), hoạt động đạp xe tuyên truyền nhằm thu hút sự chú ý và ấn tượng của người dân với những thông điệp truyền tải về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng. Hình ảnh những chiếc xe đạp sẽ là điểm khởi đầu cho chuỗi hoạt động bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng sẽ diễn ra từ nay đến ngày 29-3.

 Chiến dịch năm nay tại TP.HCM tập trung vào các dự án xanh như Trường học sinh thái, Đôi bàn tay xanh, Khu phố xanh, Cộng đồng xanh, Đạp xe tuyên truyền và Dừng xe 20s…

Theo chị Phùng Thị Ái Vân, trưởng ban tổ chức chiến dịch, dự án Ngôi trường sinh thái là hoạt động trọng điểm trong chiến dịch năm nay, được xây dựng bằng mô hình sử dụng tấm tôn lợp sinh thái làm bằng nguyên liệu vỏ hộp sữa trộn với nhôm tại Trường tiểu học Mỹ Huề (xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn, TP.HCM).

Cũng tại ngôi trường này, Đoàn thanh niên Công ty Điện lực TP.HCM sẽ thay thế, cải tạo hệ thống điện bằng những thiết bị điện sử dụng đèn LED tiết kiệm điện ưu việt nhất.

695546

Các TNV đạp xe trên đường tuyên truyền người dân cùng bảo vệ môi trường
& tiết kiệm năng lượng trên tuyến đường thành phố

“Hãy hành động để Trái đất thêm xanh” là khẩu hiệu chính của chiến dịch Giờ Trái đất xanh 2014 tại Việt Nam do Bộ Công thương chủ trì tổ chức với nhiều hoạt động kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân, gia đình, doanh nghiệp hãy góp sức trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu bằng những hành động thiết thực và cụ thể. Thể hiện thông qua cam kết của mình bằng một hành động đơn giản là tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong Giờ Trái đất xanh từ 20g30 đến 21g30 tối thứ bảy 29-3.

Giờ Trái đất là một sáng kiến toàn cầu với sự hợp tác của Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) từ năm 2007.

Phan Dương
Theo Tuổi Trẻ

Các tin đã đăng