Lập kỉ lục Guiness 1.000 nồi lẩu chay vì hòa bình tại nơi cửa Phật

30/06/2017 2:39 Chiều

“Con số 1000 nổi lẩu chay không phải chỉ đơn thuần là con số ghi dấu ấn của một kỉ lục. Chúng tôi hi vọng đây sẽ là khởi đầu cho nhiều kỉ lục khác mang mọi người đến với tâm từ bi và sự an lạc nhiều hơn.” – anh Vương Văn Tân – Phó Ban tổ chức chương trình cho biết.

Ngày 7/2 tức ngày cuối cùng của “Hội hoa xuân An Lạc 2017” diễn ra trong 4 ngày tại chùa Khai Nguyên – Sơn Đông, Sơn Tây, Hà Nội, ban tổ chức chương trình Chùa Khai Nguyên cùng với Cộng đồng Doanh nhân An Lạc phối hợp thực hiện kỉ lục Guiness tiệc 1.000 nồi lẩu chay đặc biệt, lan tỏa tinh thần Vì Hòa Bình dành cho khách đến tham quan.

                                         Lập kỉ lục Guiness 1.000 nồi lẩu chay vì hòa bình tại nơi cửa Phật ảnh 1
                     Các nồi lẩu chay được sắp xếp đẹp mắt và hấp dẫn.
                                        Lập kỉ lục Guiness 1.000 nồi lẩu chay vì hòa bình tại nơi cửa Phật ảnh 2
           Thẳng tắp từ đầu tới cuối Pháp hội.

Mỗi ngày tổ chức với nhiều các chương trình nhỏ khác nhau, “Hội hoa xuân An lạc 2017 thu hút trên dưới 10.000 lượt khách đến tham quan.

Riêng chương trình lập kỉ lục 1.000 nồi lẩu chay, số lượng thực khách đến tham dự mỗi lúc một nhiều lên, ban tổ chức quyết định gia tăng số nồi lẩu dự kiến thêm 200 nồi nữa. Theo thống kê, đã có gần 12.000 người đến thưởng thức và tham gia tạo thành công của những con số ý nghĩa này.

                                       Lập kỉ lục Guiness 1.000 nồi lẩu chay vì hòa bình tại nơi cửa Phật ảnh 3
                                          Các Phật tử xếp thành nhiều hàng chờ đến lượt đi vào.
                                        Lập kỉ lục Guiness 1.000 nồi lẩu chay vì hòa bình tại nơi cửa Phật ảnh 4
                           Mọi người xếp hàng nhẹ nhàng bước vào khu lẩu chay trong Pháp hội.

Bạn Nguyễn Thị Tâm (sinh viên trường Học viện Y dược học cổ truyền) hào hứng chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình biết và đến với chùa vì được bạn cùng phòng gieo duyên đến. Mình thật sự ấn tượng với không gian hoa tươi khoe sắc nơi đây. Không gian chùa không khác chốn bồng lai tiên cảnh. Mình không thể tin được món lẩu chay lại ngon đến thế. Mình sẽ tìm hiểu nhiều hơn về lợi ích ăn chay và chắc chắn sẽ dành ra ít nhất một ngày trong tháng để thực hành.”

Anh Vương Văn Tân – phó ban tổ chức chương trình, hi vọng con số 1.000 này sẽ sớm được phá vỡ, không phải là việc lập lên một con số mới hay muốn nổi tiếng, phá vỡ con số 1.000 cũng có nghĩa giá trị về ăn chay, giá trị về an lạc sẽ được lan tỏa đến mọi người. Càng nhiều người biết đến ăn chay, càng nhiều người  thực hành ăn chay sau chương trình, đó mới là tâm nguyện của ban tổ chức nói chung và của những con người thức đêm thức hôm tạo nên thành công cho chương trình nói riêng.

                                         Lập kỉ lục Guiness 1.000 nồi lẩu chay vì hòa bình tại nơi cửa Phật ảnh 5
                                                      Pháp hội chứa 2.500 người thưởng thức lẩu chay.
                                          Lập kỉ lục Guiness 1.000 nồi lẩu chay vì hòa bình tại nơi cửa Phật ảnh 6
                                 Một trong những khu ngoài trời đang chờ được thưởng thức.

Được biết, “Hội Xuân An Lạc 2017” thu hút hơn 60 doanh nghiệp tham gia gian hàng trưng bày, bán sản phẩm gồm các lĩnh vực nhà hàng, cửa hàng, cơ sở sản xuất, chế biến đồ chay, đồ khô, rau củ quả, đồ handmade, các sản phẩm dinh dưỡng cho sức khỏe, thân thiện với môi trường… Chính các doanh nghiệp này cùng với hàng trăm Phật tử từ khắp mọi nơi đã trợ duyên về nguồn lực tài chính và vật chất cho chương trình. Người ít người nhiều, tất cả đó là tấm lòng của những con người tâm thiện, luôn hướng về Phật pháp, luôn yêu thương chúng sinh, muôn loài.

Lập kỉ lục Guiness 1.000 nồi lẩu chay vì hòa bình tại nơi cửa Phật ảnh 8
Đại đức Thích Đạo Thịnh lên nhận bằng công nhận 2 kỉ lục Guiness về “1.000 nồi lẩu chay vì hòa bình” và “10.000 nụ cười chay an lạc”.

Nguồn laodong.com.vn

Các tin đã đăng