Dầu gấc VINAGA – thực phẩm tốt cho người ăn chay

04/04/2013 11:30 Chiều

Dầu gấc viên nang VINAGA có chứa hàm lượng beta-caroten cao nhất trong tất cả các thực phẩm giàu beta-caroten, giúp người ăn chay hấp thu đầy đủ các chất dinh dưỡng nhanh và hiệu quả cho cơ thể.

Gấc có chứa rất nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe

Ăn chay tốt cho sức khỏe

Nhờ không ăn thịt nên số lượng chất béo bão hòa hấp thu giảm đi nhiều. Chất béo bão hòa có khuynh hướng kích thích gan sản xuất thêm cholesterol và làm tăng hàm lượng của chất này trong máu, làm tăng nguy cơ xơ cứng động mạch, nghẽn mạch vành, đau thắt ngực, tăng huyết áp, đột quỵ. Người ăn chay cũng ít mắc phải những bệnh mãn tính, kể cả sỏi thận và sỏi mật. Thực phẩm chay chứa nhiều chất xơ, ít chất béo, ít calo nên giúp người ăn chay ít bị táo bón và ít bị béo phì.

Theo tạp chí Metabolism, khảo cứu của GS. David Jenkins được thực hiện tại Đại học Toronto và Bệnh viện St Michael’s ở Canada, ăn chay có thể làm giảm 29% hàm lượng cholesterol xấu (LDL). Đối với bệnh tiểu đường type 2, chế độ ăn chay giúp ổn định một phần lượng đường trong máu. Rau quả, ngũ cốc và các loại hạt còn chứa nhiều vitamin có tính kháng oxy hóa, như vitamin E, vitamin C và beta caroten, thành phần quan trọng trong  việc làm giảm nguy cơ phát sinh một số bệnh ung thư (ruột già, vú và tiền liệt tuyến).

Gần đây, tờ British Medical Journal có đăng kết quả khảo cứu về mối liên hệ giữa việc ăn chay và sự thông minh của 8.000 người tình nguyện tại Đại học Southampton trong 20 năm bằng việc đo chỉ số thông minh (IQ) lúc 10 tuổi và lúc 30 tuổi – cho thấy những người ăn chay nhiều năm và đồng thời có dùng sữa và sản phẩm từ sữa có chỉ số IQ lúc 30 tuổi là 105, tức là cao hơn gần 5 điểm so với IQ của những người ăn mặn.

So với chế độ ăn mặn, chế độ ăn chay thường cung cấp nhiều hơn chất xơ (từ rau củ quả), vitamin C, acid folic, manhê, acid béo omega 6, tinh bột và các hóa chất có lợi cho sức khỏe có nguồn gốc thực vật (gọi chung là các phytochemicals) có tác dụng đẹp da, giảm mỡ, chống lão hóa… Bên cạnh đó chế độ ăn chay chứa rất thấp chất acid béo bão hòa, cholesterol và natri là ba chất làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch và tăng huyết áp, do đó có lợi cho sức khỏe.

VINAGA – thực phẩm tốt cho người ăn chay

Chế độ ăn chay thường hay ăn chay thường xuyên giúp giảm nguy cơ nhiều bệnh tật, đặc biệt là các loại bệnh tim mạch và ung thư, từ đó giúp gia tăng tuổi thọ hơn so với người có chế độ ăn mặn.

Tuy nhiên, nếu người ăn chay không biết cách ăn đa dạng sẽ có nguy cơ thiếu hụt một số chất dinh dưỡng gồm vitamin A, vitamin E, vitamin B12, vitamin D, chất kẽm, sắt và acid béo omega 3. Dầu gấc viên nang VINAGA là một thực phẩm quan trọng, giúp cải thiện các nguy cơ này.

Dùng dầu gấc viên nang VINAGA tránh thiếu hụt những vitamin đặc biệt cần thiết cho cơ thể

Dầu gấc viên nang VINAGA có chứa hàm lượng beta-caroten cao nhất trong tất cả các thực phẩm giàu beta-caroten hiện có. Hàm lượng beta-caroten trong dầu gấc  cao hơn cà chua 15.1 lần và cao hơn cà rốt 68 lần. Betacaroten là một dạng tiền vitamin A. Khi vào cơ thể, dưới tác dụng của gan và tuy, nó sẽ được chuyển hóa thành vitamin A. Đây là nguồn vitamin A tự nhiên, được hấp thu nhanh và hiệu quả trong cơ thể, không có tác dụng phụ như vitamin A tổng hợp. Nguồn tiền vitamin A thiên nhiên này chỉ được chuyển hóa thành vitamin A khi cơ thể có nhu cầu, nên không lo bị dư thừa khi đưa vào cơ thể với số lượng nhiều như vitamin A tổng hợp.

Vitamin E tồn tại trong dầu gấc VINAGA cũng ở dạng alphatocopherol, tức tiền vitamin E. Đây là một loại chất chống oxy hoá rất mạnh, bảo vệ tế bào khỏi tổn thương. Vitamin E còn giúp duy trì tính hoàn chỉnh của tế bào hồng cầu. Bổ sung vitamin E kịp thời từ dầu gấc VINAGA có thể giảm nhẹ chứng thiếu máu, chống lão hóa và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

Ngoài ra trong dầu gấc VINAGA còn chứa hàm lượng omega 3. Đây là một trong số ít thực phẩm thực vật có nhóm omega này.

 Ngoài việc uống dầu gấc viên nang, người ăn chay có thể sử dụng dầu gấc dưới dạng lỏng trong bữa ăn hàng ngày.  Hiện tại, các món chay trên thị trường đang được nhuộm màu bằng các loại phẩm màu độc hại như: màu điều, nước màu, cà chua hầm kỹ bằng dầu không nguồn gốc… Dầu gấc Việt Nam G8 hoàn toàn có thể thay thế các chất độc hại này, vừa có tác dụng tạo màu đẹp, vừa tăng hàm lượng dinh dưỡng của món chay. Vì dầu gấc có hàm lượng các chất chống oxy hóa cao nên lưu ý là chỉ nên sử dụng để làm các món trộn salad hoặc các món kho, xào, nấu vào lúc thức ăn đã được nấu chín, khi vừa tắt bếp là thích hợp nhất.

 Để có một chế độ ăn chay đúng và đủ chất, các chất dinh dưỡng quý giá trong dầu gấc quả là những trợ thủ đắc lực.

Thùy Trinh
Theo 24h.com.vn

Các tin đã đăng