Ăn chay để có cuộc sống tốt

14/06/2014 4:36 Chiều

Người Việt Nam chúng ta nói riêng và loài người trên thế giới nói chung,  Quý vị muốn chấm dứt chiến tranh thì mỗi chúng ta phải giải quyết cuộc chiến ngay trên bàn ăn của chính mình. Không phải hằng ngày chúng ta ỷ mạnh hiếp yếu giết (hoặc mua) các loài chúng sanh để ăn thịt ư? Thiên tai, nhân họa, dịch bịnh, chiến tranh … các thứ tai nạn đều do sát  sanh mà ra cả.

an chay

Có người nói: “ vật dưỡng nhơn” – những con vật như heo, dê, gà, trâu, bò, chó, mèo… là đồ ăn của con người; vậy thử hỏi: khi bạn vào rừng gặp cọp, xuống nước gặp cá sấu thì ai là đồ ăn của ai? Có phải chúng ta bị cọp, cá sấu nuốt chửng không? Chắc chắn con người sẽ thua, không thể vật lộn với chúng được! Nếu chết như vậy thị bạn sẽ không bao giờ cam tâm mà rất thù hận, hoặc bị ai đó đánh chết thì bạn có hoan hỷ tha thứ cho người đánh bạn không?(trừ những vị tu giỏi hiểu được nhân quả nghiệp báo). Vì con người là loại động vật thông minh bậc nhất trong các loài động vật nên dùng nhiều phương cách để ăn thịt các loài chúng sanh chứ nào đâu chúng chấp nhận cho loài khác ăn thịt của chúng, vì chúng không cam tâm nên oán thù mỗi ngày càng lớn dần.

 Con người có 2 phần: Thần Thức (Linh Hồn) và thể xác, nếu một người nào đó bị tai nạn giao thông chết ngoài đường thì thân nhân của nạn nhân thường thỉnh Quý Thầy đi rước hồn người chết đó về nhà; những con vật cũng có thể xác và linh hồn thì khi quý vị đem chúng về nhà giết chúng thì oan hồn sẽ ở trong nhà quý vị, nếu ăn thịt đó vào thì oan hồn sẽ đi theo người ăn chúng. Rất may là người ấy còn số mạng còn phước báu nên chúng chưa báo thù được, con người cứ mỗi ngày ăn thịt là mỗi ngày kết oán với chúng sanh, cả đời ăn thịt là cả đời kết oán với chúng sanh.

Ở đây chúng tôi chưa xét đến khía cạnh người ăn chay tâm tốt hay người ăn mặn tâm tốt (người nào có tâm tốt thì quý lắm), chỉ nói rằng nếu mỗi ngày bạn thường ăn thịt chúng sanh thì mỗi ngày bạn kết oán thù với chúng sanh, cả đời kết oán với chúng sanh xung quanh bạn có rất nhiều oan hồn mà bạn không thấy!

Con người muốn sống trong hòa bình yên ổn thì mỗi ngày phải đem hạnh phúc an lạc cho chúng sanh đằng này mỗi ngày ăn thịt chúng sanh, làm cho chúng sanh lo sợ, trong cuộc sống thì luôn tranh giành quyền lợi về cho mình thì làm sao có cuộc sống an vui được!

Con người không giết chúng thì cứ theo quy luật nhân quả chúng trả nghiệp xong thì sẽ thoát ly được loài súc sanh chuyển kiếp vào loài tốt hơn, hoặc theo luật sinh tồn chúng tự quân bình số lượng chứ không phải con người không giết chúng thì quả đất này không còn chỗ ở!

Bạn là người có trí tuệ thì hãy nhanh chóng ăn chay trường đi! Cuộc đời của bạn chắc chắn sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt. Thử nghĩ mình sống có bao nhiêu năm đâu (có người yểu mạng) mà kết oán với chúng sanh làm gì để mai mốt ra đi vai oằn nặng với nhiều oan hồn níu kéo, ăn để sống chứ không phải sống để ăn thì ăn chay là phương pháp tốt nhất, còn ăn mặn bạn cho là ngon nhưng thử hỏi những người ăn chay trường lâu năm thì những món thịt ấy sẽ gây ói mữa khi ăn nhầm.

Con người khó cảm thấy khó chịu và mau đói khi mới tập ăn chay vì chưa quen, tập dần thì chắc chắn được, chúc mừng bạn từ nay không còn kết oán với chúng sanh nữa!

Thích Hạnh Nhẫn

Theo Lieuquanhue.vn

Các tin đã đăng