Việt Hương về nước thọ tang mẹ

25/04/2013 1:03 Chiều

Nghệ sĩ hài Việt Hương có mặt tại TPHCM chiều 24-4 thọ tang mẹ là bà Huỳnh Kiều Oanh sinh năm 1943, thọ 71 tuổi. Sáng 25-4, linh cữu của bà đã được di quan đến chùa Ấn Quang, quận 10, TPHCM.

 

Việt Hương bên linh cửu của mẹ. 

“Mẹ tôi bị té gãy tay cách đây hơn một tháng, hung tin này làm vợ chồng tôi rất đau lòng. Tôi buồn vì không có nhiều thời gian để ở bên, chăm sóc bà. Do mẹ tôi không đủ sức đề kháng lại ăn chay trường nên xuất huyết bao tử. Bà mất đột ngột khiến tôi không thể tin sự thật này”-Nghệ sĩ Việt Hương cho biết.

 

 

Hoài Phương – chồng của NS Việt Hương bế con gái Phương Vy.

Việt Hương vừa thực hiện chuyến lưu diễn tại Úc cùng với các nghệ sĩ: Bảo Quốc, Hoài Linh, Chí Tài, Gia Bảo… cô và ông xã cùng với con gái rời nước Úc đến đảo Bali, Indonesia du lịch. Tuy nhiên, vừa đến đảo Bali đã nhận được tin buồn, vợ chồng cô bay về Việt Nam để lo hậu sự cho mẹ.

Vốn là một nhạc sĩ chuyên hòa âm phối khí và biểu diễn nhiều nhạc cụ, Hoài Phương, chồng Việt Hương cho biết: “Vợ tôi là người con hiếu thảo. Đã ba lần đưa mẹ vợ tôi sang Mỹ tham quan và mong muốn làm giấy bảo lãnh ở lại nhưng bà vẫn thích sống ở quê nhà, chỉ thăm cháu vài tháng rồi lại về. Nhà mẹ vợ tôi có một ao sen rất đẹp, bà thích không gian Việt và vợ chồng tôi lần nào về nước cũng thích được sống trong không gian của mẹ”.

 

Việt Hương và chị gái tại Chùa Ấn Quang sáng 25-4.  

Tang lễ của mẹ Việt Hương được tổ chức tại chùa Ấn Quang, quận 10, TPHCM. Cô cho biết thêm: “Mẹ tôi lúc sinh thời thường nói khi qua đời mong được hỏa táng và gửi tro cốt vào chùa. Vợ chồng tôi cũng quyết định dùng số tiền phúng điếu làm công việc từ thiện”.

Đám tang mẹ NS Việt Hương sáng 25-4. 

Việt Hương có hai chị em, khi cha mẹ ly di, người chị sống cùng cha, cô sống cùng mẹ. Việt Hương nói trong nước mắt: “Tối qua sau khi khâm liệm mẹ tôi, cha tôi có đến. Tuổi thơ của tôi rất buồn vì chuyện ba mẹ chia tay. Nay mẹ tôi đã về nơi vĩnh hằng, mọi nỗi đau sẽ theo mẹ mà tan biến vào hư vô. Tôi cũng kính yêu cha của mình cùng chị ruột. Bởi, ở trong cuộc đời không có điều gì thay thế được tình nghĩa ruột thịt”.

Ngày 28-4, Việt Hương sẽ theo lời dặn của mẹ, sau lễ động quan sẽ hỏa thiêu thi hài bà tại Nghĩa trang Bình Dương.

Thanh Hiệp

Theo Người Lao Động

Các tin đã đăng