Phật tử Wanbi Tuấn Anh và bức Tâm Thư báo hiếu gửi Mẹ

22/07/2013 7:47 Chiều

TGPG.VN – Wanbi Tuấn Anh, một ca sĩ trẻ Việt Nam vừa qua đời ở tuổi 26, gây sốc cho bạn bè và người hâm mộ trong nước. Lần cuối cùng ca sĩ này đứng trên sân khấu là ngày 10/12 năm ngoái. Theo thông tin từ giới truyền thông thì nhiều nghệ sĩ Việt Nam đã cùng tổ chức đêm nhạc quyên tiền giúp Tuấn Anh làm phẫu thuật. Tổng số tiền quyên góp lên đến 1,5 tỷ đồng.

Sau một thời gian dài đấu tranh với bệnh tật, nam ca sĩ đã trút hơi thở cuối cùng chiều ngày 21/07. Lễ nhập quan của Phật tử Wanbi diễn ra lúc 8h sáng nay 22/07. Lễ viếng tang bắt đầu diễn ra lúc 9h sáng cùng ngày, tại nhà riêng của anh (18B/35/9 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TPHCM).

wanbi21713_20-cde7d

Lần cuối đứng trên sân khấu ca nhạc,
mẹ của Phật tử Wanbi đã ôm lấy anh trong xúc động nghẹn ngào

Và trong trang nhật ký cuối cùng của cuộc đời mình, anh đã dành trọn vẹn hết tình cảm để viết cho Mẹ một bức tâm thư gây nhiều xúc động. Xin gửi đến bạn đọc nội dung bức thư:

Happy Woman Day 8/3
Một vài dòng tâm sự và cảm xúc cho người phụ nữ mà tôi yêu quí nhất trên đời này!

Nếu thật sự có chuyện “luân hồi chuyển kiếp” trên đời này thì tôi nghĩ rằng người này đã nợ tôi rất nhiều ở kiếp trước. Trong cuộc đời này, mẹ đã phải vất vả và gánh vác quá nhiều trách nhiệm cho cuộc sống, gia đình và con cái, nhất là từ khi ba ra đi, mẹ lại càng vất vả và mệt mỏi hơn trong việc gánh vác gia đình này. Cái nhiệm vụ và trọng trách mà đáng lẽ ra phải thuộc về tôi.
 
Có rất nhiều từ để diễn tả về mẹ tôi: nấu ăn ngon, hiền lành, vô tư, chóng giận mau quên, hay nói nhầm nói lắp… Mẹ cũng không có được cái uy nghiêm của người mẹ… Và dĩ nhiên trên cuộc đời này không có một ai có thể hoàn hảo được cả. Tất cả những điều đó đã tạo ra một người mẹ vui tính và đáng yêu của chúng tôi.

Thời gian qua đi, thấy mẹ lại già thêm… Tôi biết được rằng đây là lúc mẹ phải được nghỉ ngơi và hưởng phước của con cái! Nếu được chọn:

1. Mua nhiều quà cáp, sắm sửa cho mẹ, suốt ngày nói nhũng điều ngọt ngào, vuốt ve và chiều lòng mẹ, làm mẹ hài lòng.
2. Dùng những hành động thiết thực để giúp mẹ gánh vác những khó khăn, nặng nhọc trong cuộc sống,trong gia đình… Báo hiếu cho mẹ để mẹ được sống thảnh thơi, nhẹ nhõm, an hưởng niềm vui hạnh phúc và được báo hiếu cho mẹ. 

Dĩ nhiên tôi chọn cách thứ 2 vì tôi không phải typ người thể hiện tình cảm, cảm xúc của mình ra bên ngoài. Và tôi nghĩ đó chính là hành động thiết thực nhất mà người mẹ cần ở con cái. Nhưng tôi thấy mình thật vô dụng và bất hiếu vô cùng vì những hành động nhỏ nhoi như thế lại không thể làm được. Đã vậy tôi lại còn trở thành một nỗi lo lắng để mẹ phải phiền lòng và chăm sóc.
 
Ngay hiện tại tôi không có đủ sức khoẻ và khả năng để chăm sóc báo hiếu cho mẹ và tôi cũng không thể biết được ngày mai sẽ ra sao nên tôi cũng không dám hứa trước bất kỳ điều gì. Nhưng nếu có kiếp sau tôi xin được sẽ tiếp tục được làm con của mẹ để có thể được báo hiếu, trả hết nợ cho mẹ”. 

À không, trả từng ít một thôi để kiếp sau nữa, sau nữa vẫn phải trả vì vẫn được làm con của mẹ nữa chứ. Luôn tự hào và hạnh phúc vì được làm con của mẹ. Thương mẹ lắm!.

Ngoài ra, cũng trong lần cuối cùng khi đứng trên sân khấu, Wanbi đã trình bày ca khúc Cám ơn, do chính anh sáng tác, để tri ân tình cảm mọi người dành cho anh lúc mang bệnh. Và song ca nhạc phẩm “Đôi Mắt” cùng với thân mẫu của mình

[vsw id=”E0XPSkYskRQ” source=”youtube” width=”425″ height=”344″ autoplay=”no”]

Đức Hải (tổng hợp)
Trích thêm nguồn từ Vẻ đẹp Phật pháp

Các tin đã đăng