Nhạc sĩ Nguyễn Cường: “Tình dân của người nước mình lớn lắm”

16/10/2013 10:48 Sáng

Nhạc sĩ Nguyễn Cường đã có những dòng cảm nhận sâu sắc về Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Theo dõi sự kiện quốc tang của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp những ngày này mới thấy nhân dân vĩ đại đến nhường nào. Nhân dân thực ra rất công bằng, họ không bao giờ nhầm lẫn cả. Tình dân của người nước mình cũng lớn lắm nên không gì có thể so sánh được. Và soi vào nhân dân, vào tình cảm cả đồng bào dành cho Đại Tướng trong những ngày qua chúng ta mới thấm thía công lao của của người anh hùng dân tộc mang tên Võ Nguyên Giáp là thế nào.

nhac-si-nguyen-cuong_flyj

Nhạc sĩ Nguyễn Cường

Cuộc sống của chúng ta sau thống nhất cũng trải qua nhiều thay đổi và biến cố. Có những lúc ở đâu đó chúng ta đã nghi ngại rằng, cuộc sống thực dụng đã làm mờ nhòe đi tình yêu nước, sự hi sinh vì dân tộc. Nhưng những gì diễn ra ở Hà Nội và ở khắp các nơi trong cả nước những ngày vừa qua giúp chúng ta một lần nữa thấy lòng dân thực sự thế nào, sức mạnh của lòng dân thực sự ra sao.

ngdndt1_zvcg

Những gì diễn ra ở Hà Nội và ở khắp các nơi trong cả nước những ngày vừa qua
giúp chúng ta một lần nữa thấy lòng dân thực sự thế nào…

Tôi không đi đâu ra khỏi Hà Nội những ngày qua, bởi muốn dành tất cả thời gian có thể có được cảm nhận bầu không khí đặc biệt này. Tôi không bỏ qua những giờ truyền hình phát sóng các thông tin về Đại Tướng, và cố gắng xem hết những bài viết về Người trên báo chí. Tôi thấy con người xích lại gần nhau hơn vì sự kiện này. Và tôi lại thêm tin, chẳng ai có thể động tới được đất nước này.

NS Nguyễn Cường
Theo báo Kiến Thức

Các tin đã đăng