Hoa hậu Quý bà 2014 xây cầu và nhà tình nghĩa ở Bạc Liêu

18/08/2015 3:52 Chiều

TGPG.VN – Chị cùng một số nhà tài trợ đã chung tay xây dựng 3 cây cầu, nhà tình nghĩa và hỗ trợ nhiều học sinh nghèo ở Bạc Liêu.

Ngày 14/8, Hoa hậu Quý bà Việt Nam 2014 Bùi Thị Hà đã tới Bạc Liêu để tham dự lễ khánh thành cầu và nhà tình nghĩa do chính chị tài trợ tại phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai.

Đồng hành cùng trong chuyến đi lần này là ông Bùi Xuân Ca – cha ruột của quý bà Bùi Thị Hà, sư thầy Thiện Đạo – Phó ban từ thiện chùa Phổ Quang, cùng một số nhà tài trợ.

Trước đó, ngày 22/4, quý bà Bùi Thị Hà đã tới Bạc Liêu để thực nghiệm việc xây cầu và xét tặng nhà tình thương. Chuyến từ thiện đã hỗ trợ xây 3 cây cầu, một ngôi nhà và thẻ bảo hiểm y tế cho các học sinh nghèo tại địa phương với tổng số tiền 335 triệu đồng. 

hinh-2-2770-1439732520

Bà Bùi Thị Hà trao tặng nhà tình thương cho bà Phạm Thị Gạo

Ba cây cầu giao thông nông thôn có chiều dài 26m, rộng 1,7m đã được xây trong vòng hơn 3 tháng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại thuận tiện, đồng thời quý bà cũng cây tặng ngôi nhà cho gia đình bà Phạm Thị Gạo, thuộc khóm 8 có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Mai Chí Tính, Chủ tịch UBND Thị xã Giá Rai, cho biết: “Được sự giới thiệu và vận động của chùa Pháp Lạc và Hoa hậu Bùi Thị Hà tài trợ, bằng sự chung tay của cộng đồng, góp sức của những người dân, cây cầu đã được xây dựng, kết nối yêu thương. Chúng tôi rất cảm động trước tấm lòng nhân ái, sự quan tâm của Hoa hậu tới đời sống người dân thị xã”.

hinh-1-1145-1439732520

Cây cầu do quý bà Bùi Thị Hà xây tặng

Bên cạnh đó, Hoa hậu vinh dự nhận được Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc tích cực đóng góp cho công tác thiện nguyện, vì cộng đồng xã hội.

Bà Phạm Thị Gạo, một người dân, cho biết: “Ngày trước, chúng tôi đi lại khó khăn lắm, chỉ có cây cầu khỉ, cầu tạm bé xíu, yếu ớt, thiếu chắc chắn, tụi nhỏ đi học qua vùng đầm lầy sông nước vô cùng nguy hiểm và bất tiện… Còn ngôi nhà với tôi quả thật như một giấc mơ, thật sự là món quà ý nghĩa của Hoa hậu mà tôi không dám nghĩ tới. Giờ vừa có cầu, có nhà mới tôi cảm động lắm, cả đời tôi mang ơn không thể quên”.

hinh-3-1657-1439732521.jpg

Quý bà Bùi Thị Hà cũng đại diện các ban ngành thị xã, các nhà tài trợ

Hoa hậu Bùi Thị Hà chia sẻ : “Tôi rất vui mừng vì sau hơn 3 tháng xây dựng, những chiếc cầu khỉ xập xệ, mái nhà lá mỏng manh tại vùng đất mà mình đã đặt chân tới đã biến thành những chiếc cầu bê tông vững chãi và ngôi nhà khang trang, kiên cố cho người dân. Niềm hạnh phúc của tôi đó chính là niềm vui của bà con ngày hôm nay khi đi những bước chân đầu tiên trên cây cầu mới này. Tôi xin gửi lời cám ơn tới các đơn vị thi công, hỗ trợ đồng hành cùng tôi trong việc đem niềm tin đó sẽ là nhịp cầu kết nối tấm lòng và món quà tôi cũng như Tập đoàn Bảo vệ Long Hoàng muốn chia sẻ, giúp đỡ cho nhiều người dân và hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước”.

Tùng Dương
Theo Ngôi Sao.net

Các tin đã đăng