Diễn viên Akshara Haasan tìm thấy bình yên nơi cửa Phật

18/08/2017 6:13 Sáng

Nữ diễn viên người Ấn Akshara Haasan chia sẻ cô muốn đạt đến đỉnh cao trong sự nghiệp nhưng sẽ theo cách của riêng mình. 

Nữ diễn viên Akshara Haasan

Akshara Haasan lần đầu xuất hiện trong tư cách là một diễn viên Bollywood thông qua bộ phim Shamitabh đóng cùng với Amitabh Bachchan và Dhanush, tiếp đến là bộ phim Laali Ki Shaadi Mein Laaddoo Deewana. Hiện tại, cô đang trong quá trình quảng bá bộ phim Vivegam, đóng cặp cùng ngôi sao nổi tiếng Ajith Kumar.

Nữ diễn viên 25 tuổi nói rằng việc cô muốn theo đạo Phật khiến cho cha cô – đạo diễn Kamal Haasan ngạc nhiên. Ông Kamal Haasan đã nhắn tin hỏi con gái liệu có phải cô đã thay đổi cách nghĩ về niềm tin tâm linh và khuyến khích con mình hãy cứ hướng cuộc sống theo cách của mình.

Khi được giới truyền thông phỏng vấn, Akshara cho biết cô chưa quy y và trở thành một Phật tử chính thức, nhưng nữ diễn viên đang thực hành những lời dạy của Đức Phật trong đời sống hàng ngày, khẳng định lối sống mà cô đang chọn không khác gì một Phật tử chân chính.

“Chính Đức Phật Thích Ca cũng đã không muốn dựa vào bất cứ đấng tối cao nào để tìm ra con đường giác ngộ. Ngài đã thành tựu đạo nghiệp bằng những nỗ lực cá nhân giữa muôn trùng khó khăn, nguy hiểm. Học theo Ngài, tôi cũng muốn vươn tới đỉnh cao sự nghiệp bằng cách đi theo con đường của riêng mình và theo những khả năng của cá nhân”, Akshara cho hay.

“Hành động của tôi mạnh mẽ hơn lời nói. Tất nhiên, tất cả chúng ta, ai cũng có lúc mắc sai lầm nhưng quan trọng là chúng ta biết học hỏi từ những sai lầm đó và tiến lên. Hiện tại, tôi cảm thấy thật sự thoải mái, thanh thản với chính mình và cả với mọi người xung quanh”, nữ diễn viên cho biết thêm.

Trong cuộc trao đổi với giới truyền thông, Akshara khẳng định chính đức tin liên quan đến Phật giáo đã làm cuộc sống của cô tốt lên từng ngày. Bây giờ, cô hiểu được rằng mỗi người nên sống tử tế và không nên làm tổn thương người khác.

Akshara Haasan cho biết em gái mình, nữ diễn viên Shruti, cũng mở lòng và động viên cô về quyết định khó khăn này. “Tôi thực sự hạnh phúc và ước mơ một ngày nào đó, tôi có thể sống trọn vẹn với lời dạy của Đức Phật”.

Gia Trúc – Liên Hương (theo The Times of India)

Nguồn: Báo Giác Ngộ

Các tin đã đăng