Mơ thấy Phật

16/07/2013 5:04 Chiều

Mỗi lần mơ thấy Phật, hầu hết chúng ta đều cảm nhận thân tâm an lạc, nhẹ nhàng và thanh thản…

HỎI:

Tôi chưa quy y Tam bảo nhưng cũng hay đi chùa cùng mẹ. Có điều, tôi hay nằm mơ thấy Phật. Có lần tôi mơ thấy Phật Thích Ca, tuy giấc mơ không sắc nét nhưng tôi biết đã gặp Phật. Mới hôm qua, tôi lại mơ cắt vải may y cho Phật. Mong quý Báo giải đáp giúp tôi về ý nghĩa của giấc mơ ấy, đó là điềm lành hay dữ, và tôi cần phải làm gì?

(HẢI YẾN, yenhh@bidv.com.vn)

tu van- mo thay phat

ĐÁP:

Bạn Hải Yến thân mến!

Mơ thấy Phật, hẳn nhiên là điềm lành rồi. Vì đa phần các giấc mơ thường phản ánh rõ nét những hoạt động của tâm thức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Bạn đi chùa, hình ảnh Đức Phật cùng với niềm tôn kính của bạn đối với Ngài đã tác động sâu sắc lên tâm thức nên khi ngủ tự tâm vận hành biểu hiện thành những giấc mơ thấy Phật.

Mặt khác, mơ thấy Phật là căn lành của bạn đối với Tam bảo. Có thể những hạt giống (chủng tử) Phật đã được gieo trồng trong tâm thức bạn ở hiện đời và cả những kiếp trước nữa nên dễ dàng hiện hành qua những giấc mơ.

Mỗi lần mơ thấy Phật, hầu hết chúng ta đều cảm nhận thân tâm an lạc, nhẹ nhàng và thanh thản. Bạn đã có những hạt giống lành với Phật pháp, thiết nghĩ, bạn nên phát tâm quy y Tam bảo, chính thức trở thành Phật tử và tu tập theo giáo pháp của Phật để nhân cách, phước báo ngày một được hoàn thiện và thăng hoa hơn.

Chúc bạn tinh tấn!

TỔ TƯ VẤN
Theo báo Giác Ngộ

Các tin đã đăng