Điểm danh những người không ăn vẫn… sống khỏe

27/02/2013 9:31 Sáng

Có người uống nước 12 năm để sống lại có người đàn ông không ăn, uống suốt 70 năm…

1. Chàng trai uống nước để sống suốt 12 năm

Một thanh niên Trung Quốc mắc bệnh lạ, chỉ uống nước để sống. Đó là anh Ning XueFa đến từ tỉnh Hà Nam. Hiện nay, Ning XueFa đã 22 tuổi nhưng chỉ cao 1m50, nặng chưa đầy 40kg, mặc dù người thân của cậu đều cao gần 1m70.
Một ngày, Ning XueFa có thể uống 7 đến 8 bình trà, buổi sáng khoảng 5, 6 bình, buổi tối uống 2 bình. Trong bữa ăn, chỉ cần nhìn thấy mì, màn thầu, rau củ… là cậu cảm thấy buồn nôn. Cổ họng Ning XueFa lúc nào cũng có cảm giác khô rát, giống như có vật gì đó chèn ở cổ họng, rất khó chịu, lập tức phải uống nước.
Từ khi 10 tuổi, Ning XueFa chưa hề ăn bất cứ thứ gì, mỗi ngày cậu đều uống nước. Cậu có thể uống sữa nhưng do điều kiện gia đình khó khăn nên không thể mua sữa cho cậu. Theo triệu chứng của Ning XueFa một bác sĩ chẩn đoán cậu mắc một căn bệnh hiếm gặp có tên là “bệnh tiêu khát”, biểu hiện của bệnh là uống nhiều nước và đi vệ sinh nhiều.
Điểm danh những người không ăn vẫn... sống khỏe 1
Ning XueFa chưa hề ăn bất cứ thứ gì từ năm 10 tuổi.

Một cụ ông 82 tuổi người Ấn Độ đã gây xôn xao giới khoa học nước này khi khẳng định ông không hề ăn hoặc uống suốt 70 năm qua. Ông Prahlad Jani hiện đang được cách ly tại một bệnh viện ở Ahmedabad, bang Gurjarat. Một tổ chức nghiên cứu quốc phòng đang giám sát chặt chẽ Jani và tin rằng người đàn ông này có thể sở hữu một loại gen giúp cứu các mạng sống.

Điểm danh những người không ăn vẫn... sống khỏe 2
Ông Prahlad Jani tại bệnh viện ở Ahmedabad, bang Gurjarat.
Được biết, trong những ngày bị theo dõi, ông Jani đã không ăn, không uống nhưng các bác sĩ cho hay cơ thể ông không có bất kỳ dấu hiệu nào về những tác động xấu do nhịn ăn uống.
Ông Jani khẳng định đã rời nhà từ năm 7 tuổi và sống lang thang như một thánh nhân tại Rajasthan. Ông được xem là người ăn không khí (Breatharian), người có thể sống sót nhờ vào sức mạnh đời sống tinh thần. Bác sĩ Sudhir Shah, người từng nghiên cứu và theo dõi ông Jani hồi năm 2003, cho hay nước tiểu có vẻ như đã được hút lại cơ thể sau khi tạo thành trong bàng quang.
Điểm danh những người không ăn vẫn... sống khỏe 3

J. Wilson, một blogger đến từ Adams County, bang Iowa, Mỹ đã từ bỏ những món ăn thơm ngon hàng ngày để ăn chay. Ông làm như vậy kể từ khi ông được biết về câu chuyện một tu sĩ tên Paulaner chỉ sống bằng bia và nước.

Điểm danh những người không ăn vẫn... sống khỏe 4
Ông Wilson chỉ sống bằng bia và nước.
Wilson, người đã có thâm niên làm công việc ủ bia hơn 14 năm, cho biết ông đã kiểm tra thực hư câu chuyện về tu sĩ Paulaner trong vài năm trước đó. Theo câu chuyện này, tu sĩ đã sử dụng một loại bia đen giàu calo được gọi với cái tên “bánh mì lỏng” để cung cấp năng lượng trong suốt thời gian ăn chay.
Làm việc cùng với những người bạn tại nhà máy bia Rock Bottom, phía tây Des Moins, Mỹ, Wilson đã tạo ra một loại bia giàu dinh dưỡng và một loại rượu với 6,67% cồn. Ông uống 4 pint/ ngày (1 pint bằng khoảng 0,5 lít) tương đương khoảng 1.200 calo và rất nhiều nước.
4. Người phụ nữ 30 năm không ăn cơm
Bà Nguyễn Thị  Tư (Tư Trầu), 64 tuổi, hiện đang sống một mình trong cẳn nhà nhỏ ở vùng quê nghèo thuộc xã Tường Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, đ

ã hơn 30 năm không ăn cơm nhưng vẫn sống khỏe mạnh, lao động bình thường. “Thực đơn” hàng ngày của bà là ăn trầu và uống cà phê đá không đường.

Điểm danh những người không ăn vẫn... sống khỏe 6
Bà Tư Trầu cho biết, thực đơn của bà vô cùng đơn giản. Chỉ cần khoảng chục miếng trầu và 4 – 5 ly cà phê đá không đường là… no bụng. Trước đây bà cũng ăn cơm bình thường như bao người khác, nhưng do vóc dáng nhỏ nên bà cũng ăn rất ít. Hồi con gái, mỗi ngày bà Tư chỉ ăn duy nhất một chén cơm. Đến lúc lấy chồng, bà cũng không thể ăn thêm, mà còn ăn ít hơn. Dần dần, bà chán cơm và không còn hứng thú với việc ăn uống.
Lúc đầu, hàng xóm nghĩ bà đang bị bệnh trầm cảm nên không chịu ăn uống gì. Người khác thì lại lo chắc là bà sắp “gần đất xa trời”. Nghe hàng xóm đoán già đoán non, bà Tư Trầu chỉ cười nói: “Trời đất ơi, tui có bệnh gì đâu. Tui không ăn cơm, nhưng tui ăn trầu nè, nên hổng thấy đói bụng”. Thời gian sau, mọi ngườitrong xóm vẫn thấy bà Tư Trầu đi làm thuê, làm mướn khắp đầu làng cuối ngõ. Bà vẫn khỏe mạnh bình thường, chẳng bao giờ bà phải đi viện.
Theo Kênh 14

Các tin đã đăng