Bí ẩn đằng sau thành phố ma quỷ nổi tiếng Trung Quốc

19/03/2014 9:37 Sáng

Thành phố ma Fengdu ở Trung Quốc gần 2.000 năm tuổi là nơi lý tưởng cho những du khách muốn tìm hiểu văn hóa ma quỷ thời xưa.

thanh_pho_ma 1_kienthuc_vfib

Thành phố ma Fengdu nằm ở hạ lưu thành phố Trùng Khánh và trên bờ phía Bắc của sông Dương Tử. Nơi đây hấp dẫn khách du lịch muốn tìm hiểu văn hóa ma quỷ, thế giới bên kia hay “cuộc sống chốn địa ngục” trong quan niệm của người Trung Quốc.

thanh_pho_ma 2.1_kienthuc_krxc

Thành phố ma này được biết đến từ triều đại nhà Đường (năm 618-907). Theo các tài liệu lịch sử, hai vị quan chức của triều đình là Yin Changsheng và Wang Fangping đã kết hôn với nhau và quyết định tới núi Minh để ngộ đạo.

Tên của ông Yin và bà Wan khi kết hợp lại với nhau thành từ “Yinwang” tạo thành từ có nghĩa là “Diêm vương”. Họ được cho là những người bất tử. Sau đó, người ta cho xây dựng ngôi đền trên núi Minh để miêu tả cuộc sống trong địa ngục và văn hóa ma quỷ trong tâm thức con người.

Khi đó, ngôi đền này trang trí những hình ảnh địa ngục như hình ảnh ma quỷ, các công cụ tra tấn của ma quỷ. Qua đó, chúng phản ánh niềm tin rằng, những người làm việc tốt khi còn sống sẽ được đối xử tốt sau khi chết. Ngược lại, kẻ xấu sẽ bị đày xuống địa ngục và chịu nhiều hình phạt, đòn tra tấn cực kỳ tàn khốc của ma quỷ.

thanh_pho_ma 4_kienthuc_bebg

Theo quan niệm của người Trung Quốc, người quá cố sẽ phải trải qua 3 thử thách lớn trước khi sang thế giới bên kia. Ba thử thách đó là: cầu Vô Tác, Quỷ hành hình và điện Vũ Đế.

thanh_pho_ma 5_kienthuc_dugl

Những thử thách đó đều được miêu tả bằng các bức tượng vô cùng sống động nhưng cũng không kém phần rùng rợn.

thanh_pho_ma 6_kienthuc_cmlf

Đây là những bức tượng ma quỷ mô tả cuộc sống của những người không sống theo chuẩn mực sau khi chết sẽ bị trừng phạt khủng khiếp.

thanh_pho_ma 7_kienthuc_pqfn

Hai bức tượng đen và trắng tượng trưng cho
sứ giả linh hồn thiện và ác.

thanh_pho_ma 8_kienthuc_zyjs

Tất cả những bức tượng ma quỷ ở thành phố Fengdu
đều toát lên vẻ dữ tợn, đằng đằng sát khí.

thanh_pho_ma 10_kienthuc_qjlj

Một cảnh tượng người chết bị ma quỷ trừng phạt, tra tấn khi sang thế giới bên kia.

Tâm Anh
Theo Lovethesepics
Nguồn: báo Kiến Thức 

Các tin đã đăng