Mạn đàm Bên Tách Trà – Một chương trình mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng

15/11/2020 1:23 Chiều

Chương trình được tổ chức định kỳ hàng tháng tại nhà hàng Việt Chay (290/21A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.6, Q3).  Với nội dung xoay quanh những câu chuyện, vấn đề thú vị, được xã hội quan tâm dưới góc nhìn của Đạo và Đời. Chương trình đã thu hút sự quan tâm của nhiều Phật tử và những người yêu mến Đạo Phật.

Hướng về ngày nhà giáo Việt Nam, chương trình Mạn đàm Bên Tách Trà kỳ 20 với đề tài “Người thầy cô giáo hạnh phúc có thể thay đổi cả thế giới” chương trình lấy cảm hứng từ quyển sách cùng tên của Thiền sư Việt Nam nổi tiếng thế giới.

Các khách mời đặc biệt của chương trình.

Câu chuyện đầy ý nghĩa, xoay quanh hai vấn đề chính. Phần 1 các khách mời bàn về cách để trở thành những thầy cô giáo hạnh phúc và phần 2 cùng phân tích về vai trò của gia đình quan trọng như thế nào trong việc giáo dục con cái.

Buổi mạn đàm diễn tra trong một không gian ấm cúng của nhà hàng Việt Chay

ĐĐ. Thích Thiện Tuệ, Ủy viên Thường trực Ban Hoằng Pháp Phật Giáo Tp. HCM; Giáo Thọ Sư Phân Ban Đào Tạo Giảng Sư Ban Hoằng Pháp TƯ. Trụ trì chùa An Lạc, Q. thủ Đức đã chia sẻ những điều cần có để trở thành một nhà giáo hạnh phúc. Với kinh nghiệm là một Giáo Thọ Sư, một Giảng sư được cộng đồng Phật tử yêu mến. Thầy cũng chia sẻ thêm về những kinh nghiệm giảng dạy. Những giào lý phật pháp bổ ích để ứng dụng vào đời sống thường ngày. Cũng là phương pháp thực tập hiệu quả đối với mọi người và đối với những người làm công tác giáo dục đề có thể vuột qua những rào cản áp lực. Thăng hoa trong công việc và nhận thấy được hạnh phúc, giá trị của bản thân qua công tác giáo dục.

ĐĐ. Thích Thiện Tuệ chia sẻ nhiều điều ý nghĩa và không kém phần thú vị

Cô Nguyễn Đoàn Kim Sơn hiện với vai trò là Chủ tịch HĐQT trường liên cấp Parthway Tuệ Đức, một diễn giả truyền cảm hứng hướng đến những giá trị sống hạnh phúc cho rất nhiều giáo viên trẻ. Người luôn trăn trở với công tác giáo dục, đặc biệt vấn đề Đạo đức là vấn đề được cô quan tâm nhất.

Đặc biệt, cô đã mạnh dạn và linh hoạt đưa vào ứng dụng những triết lý Phật giáo vào môi trường giáo dục của mình dựa trên ba nền tảng cốt lõi đó là Giới – Định – Tuệ. Theo một tên gọi khác đó là ba cốt lõi cô chủ trương lấy đó làm nền tảng giáo dục để hình thành nên nhân cách của học sinh đó chính là  Đạo đức – Trí Tuệ và Nghị lực.

Cô Nguyễn Đoàn Kim Sơn, chia sẻ chân thành về những thay đổi của mình từ khi có duyên đến với Phật pháp và những Triết lý được cô ứng dụng vào môi trường Giáo dục của mình.

Một điều rất thú vị và rất đáng được lưu tâm khi cô Nguyễn Đoàn Kim Sơn đã chia sẻ trong buổi mạn đàm là “Quản trị cuộc đời mình”. Đây là vấn đề mà những người thầy cần phải học để hiểu chính mình. Khi bản thân là một người thầy, cô giáo hạnh phúc, thì học trò mới trở thành những học trò hạnh phúc.

Câu chuyện của nhạc sỹ Sỹ Luân cũng mang lại rất nhiều cảm xúc cho khán giả.

Ca sỹ, nhạc sỹ Sỹ Luân là một gương mặt rất quen thuộc với công chúng. Bên cạnh đó, anh còn là một nhà giáo rất yêu nghề. Hiện tại anh là Giám đốc Trung tâm Văn hóa nghệ thuật HUTECH, và giảng dạy Âm nhạc tại nhiều trường Đại học. Công việc giảng dạy của anh gặp không ít những khó khăn qua những chia sẻ của anh trong buổi mạn đàm. Cùng với tình yêu dành cho âm nhạc, anh luôn giữ được lửa yêu nghề. Việc dạy học luôn mang đến cho người thầy này một cảm giác hạnh phúc khi có thể truyền lửa cho các lớp học trò, mong muốn họ trở thành những người nổi tiếng, tài năng nhưng cần phải có có một đời sống đạo đức. Biết cống hiến cho xã hội với một cái tâm thiện lành.

Nhạc sỹ sỹ luân chia sẻ, anh là một người nhà giáo hạnh phúc vì anh biết được Phật pháp. Anh đã ứng dụng thành công những giá trị của đạo Phật vào đời sống và công việc. Điều này cũng sẽ là điều may mắn cho tất cả những người thầy giáo, cô giáo khi biết về đạo Phật và chắc chắn sẽ tìm thấy hạnh phúc với nghề, với cuộc sống. Nếu có thể ứng dụng được những lời dạy của Đức Phật.

MC Kim Ngân cũng dành được nhiều tình cảm yêu mến của khán giả

Người dẫn chương trình lần này là MC. Kim Ngân, Ths. Kinh Tế học và cô cũng là một Giảng viên trên giảng đường Đại học, ăn chay trường nhiều năm và luôn trăn trở với việc bên cạnh việc trao truyền tri thức thì việc truyền cảm hứng sống đẹp cho các lớp học trò với cô là điều quan trọng nhất.

Một chương trình ý nghĩa, đọng lại nhiều cảm xúc nhân ngày 20/11

Chương trình mạn đàm bên tách trà kỳ này, sẽ được phát sóng trực tiếp trên Facebook: Sư cô Đức Tâm; Thế Giới Phật Giáo; Nhà hàng Việt Chay. Phần 1 vào lúc 20h00 ngày 18/11 và phần 2 vào tối ngày hôm sau, cũng trong khung giờ 20h00 ngày 19/11/ 2020.

Tâm Nguyệt

Các tin đã đăng